ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำตาซึม คนไข้ห้อง ICU เข้าพิธีแต่งกับคนรักที่ครองคู่กันมา 23 ปี สมหวังในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต

 

น้ำตาซึม คนไข้ห้อง ICU เข้าพิธีแต่งกับคนรักที่ครองคู่กันมา 23 ปี สมหวังในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต

 

          โรงพยาบาลจัดพิธีแต่งงานให้คนไข้ในห้อง ICU ซึ่งครองคู่กับคนรักมา 23 ปี หลังจากฟังคำขอ โดยทั้งคู่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าพิธีแต่งงานเลยในชีวิต

 

          การแต่งงานอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่สำหรับใครหลายคน แต่สำหรับบางคู่ การแต่งงานของพวกเขา อาจจะเป็นปณิธาณครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะต้องจากลากันชั่วนิรันดร์

 

          เว็บไซต์ซันนีสกายส์ รายงาน เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2562 เกี่ยวกับเรื่องราวชวนซึ้งน้ำตาซึม ที่ได้รับการเปิดเผยจากศูนย์การแพทย์ Adventist Health ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หลังคนไข้รายหนึ่งซึ่งกำลังป่วยหนักรักษาตัวอยู่ใน ICU ได้ร้องขอจากทางโรงพยาบาลว่า เขาอยากมีพิธีแต่งงานกับคนรักสักครั้งหนึ่งในชีวิต ก่อนที่จะไม่มีโอกาสนั้น ทางแพทย์ก็ตกลงอนุญาต เพื่อสานฝันให้แก่เขา โดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่

 

         สตีฟ และ ชิลีนน์ ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันมานานถึง 23 ปี ทั้งสองเฝ้าใฝ่ฝันที่จะแต่งงานกันเสมอ แต่ไม่มีโอกาสนั้น กระทั่งสตีฟเป็นโรคร้ายล้มป่วยลง และอาการของเขาค่อนข้างหนักและแย่ลงเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ แพทย์ได้แจ้งข่าวร้ายว่า สตีฟอาจจะเหลือเวลาอยู่อีกไม่มาก โอกาสของเขาที่จะได้ทำตามฝันกำลังจะหมดลง เช้าวันถัดมาสตีฟจึงตัดสินใจบอกกับทางเจ้าหน้าที่ในศูนย์การแพทย์ว่า เขาอยากแต่งงาน

 

         จากนั้นทางเจ้าหน้าที่รายดังกล่าว ได้นำเรื่องไปแจ้งกับ เดนนิส ลอง ซึ่งเป็นบาทหลวงที่ทำงานร่วมกับทางศูนย์การแพทย์ ให้มาร่วมทำพิธีให้กับสตีฟ และ ชิลีนน์ หญิงคนรักของเขาที่ข้างเตียงภายในห้องผู้ป่วย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยจัดเตรียมของสำคัญในงานแต่งพร้อมสรรพ จากขั้นตอนที่ต้องใช้เวลาเตรียมการนานหลายสัปดาห์ แต่พวกเขาทำให้เกิดขึ้นได้ภายในเวลา 3 ชั่วโมง มีทั้งช่อดอกไม้เจ้าสาว แหวนสำหรับเจ้าบ่าว-เจ้าสาว รวมทั้งเค้กแต่งงาน

 

         และแล้วหลังเวลาผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง ในที่สุดพิธีสำคัญของทั้งคู่ก็สำเร็จอย่างสมบูรณ์ สตีฟและชิลีนน์โผเข้ากอดกันด้วยความรักล้นใจ ท่ามกลางบรรดาสักขีพยาน ทั้งครอบครัว เพื่อนๆของทั้งคู่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของทางศูนย์พยาบาล ที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วยความซาบซึ้งใจ ทำให้งานนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและคราบน้ำตา ไม่เพียงสตีฟและชิลีนน์จะได้มีช่วงเวลาที่แสนพิเศษ แต่เหตุการณ์นี้ยังเป็นพลังบวก เป็นความประทับใจ เป็นแรงบรรดาลใจ ให้กับคนที่ได้เห็นภาพและทราบเรื่องราวที่แสนงดงามเช่นนี้อีกหลายคน

 

 

Cr : Facebook Adventist Health,sunnyskyz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: