ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! รถไฟตกรางตอนตี 4 ผู้โดยสารกำลังนอนหลับ ตาย-เจ็บอื้อ


ระทึก! รถไฟตกรางตอนตี 4 ผู้โดยสารกำลังนอนหลับ ตาย-เจ็บอื้อ


  สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เกิดเหตุรถไฟ Seemanchal Express ซึ่งเดินทางมาจากกรุงนิวเดลี เมืองหลวงประเทศอินเดีย ตกรางที่รัฐพิหาร ทางตะวันออกของประเทศ เป็นเหตุให้ที่ผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย และบาดเจ็บอีก 29 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย

 จุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณสถานีรถไฟ Sahadai Buzurg ห่างจากเมืองปัฏนา ในรัฐพิหาร ราว 50 กิโลเมตร ตู้โดยสารที่ตกรางมีจำนวนทั้งหมด 11 ตู้ ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าตรู่ เวลาประมาณ 04.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่กำลังนอนหลับพักผ่อน โดยรถไฟวิ่งมาด้วยความเร็ว 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


 ภายหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยท้องถิ่น รวมทั้งชาวบ้านกว่าร้อยชีวิตเร่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ช่วยดึงตัวผู้โดยสารที่ติดอยู่ออกมายังที่ปลอดภัย

  ต่อมา ทางการรถไฟแห่งอินเดีย ได้ออกมาเผยว่า สาเหตุเกิดจากรางรถไฟชำรุด จึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยละเอียด พร้อมทั้งรับปากว่าจะทำการปรับปรุงด้านความปลอดภัยของรถไฟ ภายหลังจากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งในประเทศ โดยรายงานท้องถิ่นเผยว่า จะมีการจ่ายค่าเสียหายให้กับครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิตประมาณ 500,000 รูปีอินเดีย หรือราว 219,000 บาทCR. - aljazeera.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: