ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เผยวินาทีพยาบาลเรียงแถวเคารพร่างไร้วิญญาณเด็ก 1 ขวบ ผู้ส่งต่ออวัยวะตนเอง เพื่อช่วยเด็กคนอื่น

 

(คลิป) เผยวินาทีพยาบาลเรียงแถวเคารพร่างไร้วิญญาณเด็ก 1 ขวบ ผู้ส่งต่ออวัยวะตนเอง เพื่อช่วยเด็กคนอื่น


          การต้องสูญเสียลูกของตนเองไปถือเป็นฝันร้ายที่แย่ที่สุดของพ่อแม่ทุกคน เหมือนกับเรื่องราวของ Alondra Torres Arias เด็กน้อยวัย 1 ขวบที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคปอดบวมเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้เธอต้องเผชิญกับภาวะสมองตาย ซึ่งถือว่าเป็นคำวินิจฉัยที่ทำเอาคนเป็นพ่อแม่ต้องใจสลาย

 

          และไม่นานนักหลังจากนั้นหนูน้อย Alondra ก็ได้จากพ่อแม่ของเธอไป ซึ่งปกติแล้วถ้าลูกเสียชีวิต พ่อแม่หลายๆคนคงจะนำร่างไร้วิญญาณของลูกไปทำพิธีตามศาสนา แต่ Jenni Barraza และสามีของเธอได้ตัดสินใจบริจาคอวัยวะภายในของลูกสาว เพื่อช่วยชีวิตเด็กอีกสามคนที่ได้แต่รอคอยคนมาบริจาคอวัยวะให้ “ฉันคอยคุยกับเธอและจูบเธอจนวินาทีสุดท้าย” Jenni กล่าว

 

 

          วันรุ่งขึ้นร่างไร้วิญญาณของ Alondra ก็ถูกพาเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการปลูกถ่ายให้เด็กที่รอคอยโอกาสอยู่ เตียงของเด็กน้อยถูกเลื่อนผ่านเหล่าพนักงานโรงพยาบาลที่ยืนเรียงแถวกัน เพื่อคอยทำความเคารพและให้เกียรติแก่เธอ

 

          Jenni ให้สัมภาษณ์ในวันผ่าตัดว่า “ฉันไม่เคยเดินด้วยความภูมิใจขนาดนี้มาก่อนเลย ฉันรู้สึกดีที่ได้ช่วยเหลือเด็กทั้ง 3 คน มันพิสูจน์ให้ได้รู้ว่าการตายของลูกสาวฉันไม่ได้สูญเปล่า”

 

          หลังจากคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม ครอบครัว Alondra เป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่า “ขอให้พระเจ้าอวยพรให้คุณและช่วยให้คุณหายจากความเจ็บปวดครั้งนี้” หรือบางคนก็กล่าวว่า “ขอบคุณสำหรับการกระทำที่เต็มไปด้วยความรัก ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่คุณได้ทำ ส่วนหนึ่งของเจ้าหญิงตัวน้อยของพวกคุณจะยังมีชีวิตอยู่ในเด็กน้อยสามคนนั้น ขอให้พระเจ้าอวยพรให้แก่คุณ”

 

 

Cr : Inspiremore, Andrea Salgado Flores

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: