ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชีวิตไม่แน่นอน... ครอบครัวนั่งกินข้าวอยู่ดีๆ เครื่องบินตกใส่บ้าน ดับสลด 5 ศพ


 


ชีวิตไม่แน่นอน... ครอบครัวนั่งกินข้าวอยู่ดีๆ เครื่องบินตกใส่บ้าน ดับสลด 5 ศพ          เกิดเหตุสะเทือนใจ เครื่องบินเล็กตกใส่หลังคาบ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีสมาชิกในครอบครัวเสียชีวิต 4 ศพ และนักบินอีก 4 ศพ ผู้เห็นเหตุการณ์เผยนาทีระทึก เห็นเครื่องบินพุ่งมาจากฟ้า ก่อนจะแยกออกเป็นเสี่ยงๆแล้วตกใส่


 


          สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก 1981 Cessna 414A ตกใส่หลังคาบ้านหลังหนึ่งในเมืองยอร์บา ลินดา ออเรนจ์เคาน์ตี ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา คร่าชีวิต 4 ราย และนักบินอีก 1 ราย รวมเป็น 5 ราย โดยเศษซากเครื่องบินที่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน และสร้างความเสียหายให้กับบ้านอีกหลายหลังที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ประชาชนในละแวกที่เกิดเหตุต่างตกใจและแตกตื่นกันเป็นอย่างมาก


 


          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดย เอเลียต ซิมป์สัน เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ เอ็นทีเอสบี (NTSB - National Transportation Safety Board) กล่าวว่า นักบินในเหตุการณ์คือ นายอันโตนิโอ ปาสโตนี อายุ 75 ปี เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว และมีใบอนุญาตขับเครื่องบินถูกต้อง


 


          อันโตนิโอได้ขับเครื่องบินเล็กลำดังกล่าวออกจากสนามบินเทศบาลฟุลเลอร์ตัน ในเวลาประมาณ 13.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 04.35 น. ของวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย ไม่ทราบแน่ชัดว่าจุดหมายปลายทางคือที่ใด ข้อมูลเบื้องต้นจากเรดาร์เผยว่า เครื่องบินได้เลี้ยวไปทางซ้ายมือของสนามบิน ไต่ขึ้นที่ระดับความสูง 7,800 ฟุต หรือประมาณ 2,377 เมตร


 


          หลังจากเทกออฟได้ไม่นาน เดินทางไปได้ประมาณ 16 กิโลเมตร อยู่ดี ๆ เครื่องบินก็ร่วงลงมาจากระดับความสูงเดิม พยานที่พบเห็นเหตุการณ์เล่าว่า พวกเขาเห็นเครื่องบินลำนี้พุ่งลงมาจากฟ้าด้วยความเร็วสูงมาก ชิ้นส่วนเครื่องบินได้แยกออกกลางอากาศ ส่วนหางหลุดออก และปีกก็ได้หลุดตาม ก่อนจะพุ่งตกลงใส่หลังคาบ้าน


 


          โดยภาพและคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์ เผยให้เห็นภาพซากเครื่องบินตกอยู่ในสวนของบ้านหลังหนึ่ง หลังคามีไฟลุกท่วม เศษซากชิ้นส่วนจำนวนมากกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ บ้านเรือนประมาณ 15-16 หลังได้รับความเสียหาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถเข้าควบคุมเพลิงได้แล้ว และได้เข้าไปเก็บกู้ศพผู้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งผู้เสียชีวิตคือ อันโตนิโอ นักบิน และคนอื่น ๆ อีก 4 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 2 ราย


 


          โครี มาร์ติโก ผู้บัญชาการตำรวจเมืองยอร์บา ลินดา เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวตนว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครได้ เพราะศพถูกไฟไหม้เสียหายมาก ซึ่งจะมีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอและอื่นๆอย่างละเอียดอีกครั้ง และทางสำนักงานนิติเวชได้ติดต่อประสานงานไปยังญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทราบความว่าผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นสมาชิกครอบครัวเดียวกัน และพวกเขาก็กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ด้วยกันก่อนเกิดเหตุ


 


          เอ็นทีเอสบี ระบุว่า ทีมเจ้าหน้าที่กำลังเร่งเก็บกู้ซากเครื่องบิน รวมทั้งตามหาเศษชิ้นส่วนอื่นๆที่กระจัดกระจายออกไปแล้ว เนื่องจากรัศมีการกระจายนั้นไกลมากทำให้ต้องใช้เวลานาน ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรคือสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ และยังไม่ทราบข้อมูลรายละเอียดการบำรุงรักษา หรือสถานะของเครื่องบินเล็กลำดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวของอันโตนิโอ ผู้เป็นนักบิน ทั้งประวัติการบิน ประวัติการรักษาพยาบาล และรายละเอียดอื่น ๆ ที่จำเป็น หลังจากนี้จะมีการนำเศษซากเครื่องบินทั้งหมดมาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไปCr : Twitter @FOXLA


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: