ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป)สยอง! นาทีหมอบีบก้อนแข็งๆ โผล่กลางศรีษะหญิงสาว


สยอง! นาทีหมอบีบก้อนแข็งๆ โผล่กลางศรีษะหญิงสาว

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ดร.ซานดรา ลี (Dr.Sandra Lee) แพทย์ผิวหนังชื่อดังชาวอเมริกันผู้โด่งดัง เจ้าของฉายา คุณหมอนักบีบสิว (Dr.Pimple Popper) ได้ทำการรักษาคนไข้หญิง วัย 43 ปี ที่มีก้อนแข็งผิดปกติงอกอยู่บนศีรษะ ซึ่งสร้างความทุกข์ให้กับเธอทั้งกายและใจ โดยเธอตั้งใจว่าจะแต่งงานกับคู่หมั้นที่คบหาดูใจกันมานาน 5 ปี แต่ต้องเลื่อนทุกอย่างออกไปก่อน เพราะไม่มั่นใจในเขาดังกล่าว และมันทำให้เธอไม่กล้าเข้าประตูวิวาห์ทั้งที่ยังมีมันอยู่บนหัว 

      คนไข้รายดังกล่าวมีชื่อว่า ลิซ่า เป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง อาศัยอยู่ในรัฐคอนเนตทิคัต ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ โดยก้อนแข็งดังกล่าวงอกอยู่บริเวณหลังหูด้านขวาของลิซ่า มันเริ่มเป็นก้อนตรงนั้นมาหลายปีแล้ว เธอคิดว่ามันอาจจะเกิดจากกรรมพันธุ์ เพราะแม่ของเธอก็เคยมีก้อนแข็งกวนใจแบบนี้เหมือนกัน คุณหมอซานดราคิดว่ามันคือก้อนซีสต์ไขมันใต้ผิวหนัง (Sebaceous Cyst / Pilar Cyst) เนื่องจากลิซ่าเล่าว่าในช่วงแรกๆ ก่อนที่มันจะกลายเป็นก้อนแข็ง เธอเคยบีบเอาหัวมันออกมาก่อน 


    แต่เมื่อคุณหมอซานดราได้ตรวจดูก้อนดังกล่าวอย่างละเอียด ทั้งเธอและคนไข้ก็โล่งใจ เพราะก้อนแข็งที่ว่าเป็นแค่เขางอกออกมาจากผิวหนัง (Cutaneous Horn) เท่านั้น ไม่ใช่ก้อนซีสต์หรือก้อนมะเร็ง โดยก้อนดังกล่าวเกิดจากการสะสมทับซ้อนกันของเซลล์เม็ดเลือดขาว จนเกิดเป็นเขางอกออกมา มีลักษณะแข็งและโค้ง คล้ายกับเล็บมือที่มีขนาดใหญ่ผิดปกติ โดยคุณหมอเปิดเผยว่า เธอเคยรักษาคนไข้ที่มีเขาแบบนี้มาแล้วหลายเคส แต่เคสนี้นับเป็นเขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เธอเคยพบเจอมา 

   หลังจากรับรู้ว่ามันคืออะไร คุณหมอซานดราจึงจัดการผ่าตัดเขาดังกล่าวออกจากศีรษะของลิซ่า ซึ่งใช้เวลาไม่นาน และทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อย ลิซ่าเปิดเผยว่าเธอรู้สึกดีมาก ทั้งโล่งใจและสบายใจ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมนั่งเครียดอยู่ได้เป็นปี ๆ จนพลาดโอกาสสำคัญๆ ในชีวิต ทั้งที่เขารบกวนใจนี้สามารถนำออกไปได้ในเวลาแค่เพียง 30 นาที เท่านั้นเอง เมื่อความหนักใจผ่านพ้นไปแล้ว ลิซ่าก็กลับมามีความสุขอีกครั้ง โดยคุณแม่ลูกหนึ่งเปิดเผยว่า ตอนนี้เธอพร้อมที่จะลุกขึ้นมาสวมชุดเจ้าสาว แต่งหน้าและทำผมให้สวย เพื่อเข้าสู่ประตูวิวาห์แล้ว CR. - dailymail.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: