ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เที่ยวบินระทึก เครื่องบินตกหลุมอากาศรุนแรง ผดส.เจ็บระนาว


เที่ยวบินระทึก เครื่องบินตกหลุมอากาศรุนแรง ผดส.เจ็บระนาว


  เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์ฟ็อกซ์นิวส์ เครื่องบินของสายการบินคอมพาส (Compass Airlines) ที่เป็นพันธมิตรและให้บริการแทนสารการบินเดลต้า แอร์ไลน์ส (Delta Airlines) เที่ยวบินที่ DL-5763 ซึ่งออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติจอห์ เวย์น ในรัฐออเรนจ์ เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย มุ่งหน้าขึ้นเหนือไปยังสนามบินนานาชาติซีแอตเทิล-ทาโคมา ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติเรโน-ตาโฮ ในรัฐเนวดา หลังจากที่เครื่องบินพบตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงระหว่างทาง จนส่งผลให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหนัก สร้างความแตกตื่นตกใจไปทั่วทั้งลำ


     เครื่องบินลำดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสาร 59 คน และลูกเรืออีก 4 คน รวมเป็น 63 คน การตกหลุมอากาศที่รุนแรงอย่างหนักส่งผลให้ข้าวของของผู้โดยสารร่วงลงมาจากช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ กระเด็นกระดอนไปคนละทิศละทาง รถเข็นบริการอาหารและเครื่องดื่มพุ่งมาตรงกลางทางเดินและล้มคว่ำอยู่ตรงนั้น คลิปวิดีโอที่แชร์อยู่บนทวิตเตอร์เผยให้เห็นข้าวของต่าง ๆ เครื่องดื่มและอาหาร หล่นกระจัดกระจายอยู่บนพื้นหลังสถานการณ์สงบ ผู้โดยสารบางคนจับมือปลอบขวัญซึ่งกันและกัน       โจ จัสติส หนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าว เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุ เครื่องบินดิ่งวูบอย่างแรงไป 2 ครั้ง และเหตุการณ์หลังจากนั้นก็เป็นดั่งในภาพและคลิปวิดีโอบนสังคมออนไลน์ แต่เครื่องบินสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย แม้จะเป็นการจอดแบบฉุกเฉิน รายงานระบุว่ามีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 5 ราย โดย 3 ราย อาการค่อนข้างหนัก และต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บถูกลำเลียงลงจากเครื่องบินมานั่งพักยังอาคารผู้โดยสารเป็นการชั่วคราว เพื่อรอเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางเดิม โดยพวกเขาได้รับการแจกจ่ายพิซซ่าและน้ำอัดลมเพื่อประทังความหิว


       ก่อนหน้านี้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นได้ประกาศเตือนแล้วว่าจะมีพายุฤดูหนาวครั้งใหญ่เกิดขึ้นในพื้นที่ ซึ่งจะส่งผลให้สภาพอากาศแปรปรวนตลอดสัปดาห์ ตั้งแต่ พายุฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนัก หิมะตกหนัก และลมพัดกระโชกแรง ทางด้านเดลต้าแอร์ไลน์สได้ออกมาขอโทษและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมรับปากว่าจะจัดการหาเที่ยวบินให้ผู้โดยสารเดินทางได้โดยเร็วที่สุด


CR. - kapook.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: