ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลดใจ! คนยืนเคว้งคลอดลูกกลางถนน ไม่มีคนช่วย เพราะมัวแต่ถ่ายรูป

 

สลดใจ! คนยืนเคว้งคลอดลูกกลางถนน ไม่มีคนช่วย เพราะมัวแต่ถ่ายรูป


          สลดสังคม แม่ปวดท้องและคลอดลูกกลางถนน คนรอบข้างพร้อมใจยกกล้องถ่ายรูปอัดคลิป ไม่มีใครเข้ามาช่วย เพราะเห็นแต่งตัวเหมือนผู้ชาย นึกว่าผู้ชายคลอดลูกได้ คิดว่าเป็นของแปลก เลยรีบถ่ายไว้

 

          เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงานเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เกี่ยวกับเหตุการณ์สลดใจที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่ออยู่ๆก็มีคนปวดท้องและคลอดทารกอย่างกะทันหันตรงข้างถนน ทำให้ผู้คนที่อยู่โดยรอบเกิดความตกตะลึง แต่แทนที่พวกเขาจะรีบเข้าไปช่วยเหลือแม่ลูกคู่นี้ แต่ทุกคนกลับเลือกที่จะยกกล้องขึ้นมาอัดคลิปเก็บไว้

 

          รายงานเผยว่า ตัวแม่เด็กนั้นตัดผมจนสั้นและแต่งตัวเหมือนผู้ชาย ด้วยลักษณะภายนอกที่ดูเผินๆเหมือนผู้ชายคนหนึ่ง ทำให้คนรอบข้างไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้หญิง และยิ่งไม่คิดว่าจะตั้งครรภ์อยู่ ดังนั้นเมื่อบุคคลดังกล่าวเริ่มน้ำคร่ำแตก และคลอดลูกออกมาด้วยความเจ็บปวด ผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นจึงเลือกที่จะถ่ายภาพและคลิปเก็บไว้ เพราะคิดว่าการเห็นผู้ชายคลอดลูกได้นั้นเป็นเรื่องที่แปลก

 

          ตลอดเวลาเหล่านั้นไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่เสนอตัวเข้าไปช่วยเหลือ ปล่อยให้บุคคลดังกล่าวคลอดทารกและอุ้มลูกอยู่เช่นนั้นด้วยท่าทางน่าสงสาร จนกระทั่งเวลาผ่านไป ในที่สุดก็มีพลเมืองดีรายหนึ่งที่เข้ามาช่วยเหลือแม่ลูกคู่นี้จนได้

 

          ทั้งนี้ มีรายงานว่าหลังจากได้รับความช่วยเหลือและตรวจร่างกายแล้ว พบว่าแม่ลูกคู่นี้ปลอดภัยดี ทารกมีสุขภาพแข็งแรง แม้จะคลอดออกมาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมนักก็ตาม

 

 

Cr : Twitter @daifalianti,worldofbuzz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: