ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หนุ่มจีนอยากดัง ไลฟ์สดโชว์ดื่มของเหลวสารพัดชนิด ได้เงินแต่ต้องพบจุดจบของชีวิต


(คลิป) หนุ่มจีนอยากดัง ไลฟ์สดโชว์ดื่มของเหลวสารพัดชนิด ได้เงินแต่ต้องพบจุดจบของชีวิต


 

          หนุ่มจีนอยากดัง ไลฟ์สตรีมดื่มของเหลวสารพัดชนิดผ่านแอปฯ โดยได้รับเงินจากแฟนคลับวันละ 2,000 ทำไม่ได้หยุดเป็นเวลานาน 3 เดือน จนสุดท้ายต้องพบจุดจบของชีวิต

 

          เว็บไซต์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงาน เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า ชายแซ่ฉู ชาวจีนวัย 29 ปี ได้ทำการไลฟ์สตรีมดื่มของเหลวสารพัดชนิด ในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ หรือน้ำมันทำอาหาร เพื่อต้องการมีชื่อเสียงบนสังคมออนไลน์ แต่สุดท้ายต้องพบจุดจบของชีวิต

 

          ตามรายงานเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา ภายหลังจากไลฟ์สตรีมออนไลน์ ดื่มแอลกอฮอล์ที่ซูเปอร์มาร์เกต ในเมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน เสร็จแล้ว ฉูได้นั่งรถแท็กซี่กลับ จากนั้นเขาเกิดอาการป่วยเฉียบพลันระหว่างทาง คนขับแท็กซี่จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งฉูได้เสียชีวิตลงในภายหลัง โดยสาเหตุการเสียชีวิตของเขาไม่แน่ชัด แต่เพื่อนของเขาระบุว่า "ที่เขาตายไม่ใช่เพราะการที่เขาดื่มในวันนั้น แต่เป็นเพราะเขาทำแบบนี้มา 3 เดือน ทั้งดื่มเบียร์และน้ำอื่นๆ โดยไม่มีวันได้หยุดพัก"

 

          ฉู โชว์ไลฟ์สตรีมดื่มของเหลวสารพัด ผ่านทาง Liaoliao แอปพลิเคชันของจีน ซึ่งจะมีคนเข้ามาชมและจ่ายเงินให้ โดยฉูได้รับเงินวันละประมาณ 500 หยวน (ราว 2,300 บาท) จากแฟนๆที่ติดตาม ทั้งนี้ เพื่อนของฉูยังได้เผยว่า มีอยู่คลิปวิดีโอหนึ่ง ฉูบอกกับแฟนๆที่ติดตามว่าเขาอยากเลิกทำแล้ว แต่แฟนๆขอให้เขาทำต่อ เขาจึงทำมันต่อไป และเขายังเคยดื่มจนอาเจียนและตัวเกร็งมาแล้ว

 

          คลิปวิดีโอไลฟ์สตรีมของฉูถูกเผยแพร่ไปในหลายๆ ห้องสตรีมบน Liaoliao โดยชายแซ่หวัง เป็นผู้ที่ดูแลห้องหนึ่ง ได้ออกมากล่าวหลังเกิดเหตุ ระบุว่า เขามีส่วนรับผิดชอบในการเสียชีวิตของฉู แต่ทางเจ้าของของแอปฯ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบเต็มๆ ซึ่งต่อมาทางแอปฯดังกล่าว ได้ออกมาประกาศว่า จะแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยการหยุดการไลฟ์สตรีมและปิดการเข้าถึงคลิปวิดีโอทั้งหมด

 

 

Cr : www.scmp.com,澎湃新闻 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: