ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) คุณตาสุดแนว ไม่เคยตัดผม 54 ปีเต็ม เลี้ยงผมไว้ยาวถึง 5.5 เมตร

 

(คลิป) คุณตาสุดแนว ไม่เคยตัดผม 54 ปีเต็ม เลี้ยงผมไว้ยาวถึง 5.5 เมตร


          คุณตาที่มณฑลเสฉวนคนหนึ่งกลายเป็นเน็ตไอดอล เพราะมีเอกลักษณ์คือทรงผมที่โดดเด่น เนื่องจากไม่เคยตัดผมออกเลยตลอดเวลา 54 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีผมความยาวถึง 5.5 เมตร

 

          สำนักข่าวประเทศรายงานว่า ชายชราคนหนึ่งได้เผยให้เห็นความยาวของผม ซึ่งเลี้ยงเอาไว้ไม่ได้ตัดเลยมา 54 ปีเต็ม โดยความยาวของเส้นผมในปัจจุบันวัดได้ 5.5 เมตร และต้องใช้ช่างถึง 3 คนในการสระทำความสะอาดผมให้กับคุณตา

 

          กลายเป็นคนดังในโซเชียลมีเดียในทันที สำหรับคุณตาวัย 77 ปี โดยหลังจากครอบครัวของคุณตาได้โพสต์ภาพและคลิปลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งเผยให้เห็นความยาวของเส้นผมคุณตาที่ไว้ยาวมาตั้งแต่ตอนอายุ 23 ปีเป็นต้นมา คลิปนี้ของคุณตามีผู้เข้ามาชมมากกว่า 1.5 ล้านครั้งภายในเวลาอันรวดเร็ว หลายคนหวังให้ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด มาบันทึกสถิติความยาวผมถึง 5.5 เมตรของคุณตา

 

          คุณตาท่านนี้อาศัยอยู่กับครอบครัวในเมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน ปัจจุบันยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แม้ว่าจะต้องแบกรับน้ำหนักผมในการเดินทุกๆวัน นอกจากนี้คุณตายังเพลิดเพลินกับการได้เล่นหยอกล้อกับหลานๆ และบรรดาหลานก็รักคุณตามากๆ โดยเฉพาะทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์

 

          แต่โลกโซเชียลมีคำถามหนึ่งที่สงสัยมากคือ คุณตามีวิธีสระผมอย่างไร? งานนี้ลูกสะใภ้ของคุณตาให้คำตอบว่า ต้องใช้คนช่วยถึง 3 คน เวลาที่จะสระผมให้คุณตาแต่ละครั้ง และใช้เวลาในการสระอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่การสระผมไปที่ละจุด และต้องล้างออกให้สะอาดทุกจุด ก่อนจะทำไดร์เป่าผมให้แห้งทั้งหมด

 

          ล่าสุดครอบครัวได้พาคุณตาไปร้านทำผม เพื่อให้ช่างเล็มผมออกนิดหน่อย โดยปกติแล้วคุณตาจะทำการตัดเล็มผมประมาณ 5-6 ครั้งต่อปี เป็นการเล็มออกเพียงสุขภาพผม แต่ไม่เคยตัดความยาวออกไปเลยสักครั้งตลอด 54 ปีที่ผ่านมา ทำให้ภาพภายในร้านทำผมมีความวุ่นวายเล็กน้อย เพราะต้องมีคนคอยช่วยจับผมของคุณตาเอาไว้ จากนั้นจึงเล็มผมออกทีละนิด โดยหลังจากสระผมให้สะอาดแล้ว ทางร้านแนะนำให้คุณตามัดผมและเกล้าขึ้นไปกองเก็บเอาไว้บนศีรษะ ลุคใหม่ของคุณตาจึงดูค่อนข้างทันสมัยอยู่ไม่น้อยเลย

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: