ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อฉุน ลูกชายทำการบ้านไม่เสร็จ คว้ามีดแทงลูก ย่าช่วยห้ามแต่เจ็บด้วย

 

พ่อฉุน ลูกชายทำการบ้านไม่เสร็จ คว้ามีดแทงลูก ย่าช่วยห้ามแต่เจ็บด้วย

 

          เด็กชายชาวจีนวัย 8 ขวบ ถูกพ่อด่า ทุบตี และคว้ามีดแทงขา เพราะทำการบ้านไม่เสร็จ ด้านย่าเข้ามาช่วยห้ามแต่เจ็บตัวด้วย

 

          สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ที่เมืองเชินโจว มณฑลหูหนาน เด็กชายวัย 8 ขวบคนหนึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยได้รับบาดเจ็บเลือดไหลอาบที่ขาซ้าย ขณะเดียวกันแพทย์ยังตรวจพบบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกายอีกหลายแห่ง ทั้งบริเวณศีรษะ หลัง และก้น

 

          รายงานระบุว่า พ่อแท้ๆของเด็กชายเป็นผู้ที่ลงมือทำร้ายร่างกาย โดยสาเหตุมาจากเด็กชายทำการบ้านช่วงวันหยุดฤดูหนาวไม่เสร็จ ไม่ทันกำหนดที่ต้องส่งในวันเปิดเทอมวันแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จึงไม่ได้รับหนังสือของภาคเรียนใหม่ เมื่อผู้เป็นพ่อเมื่อรู้เรื่องเข้าทำให้รู้สึกโกรธมาก ลงโทษลูกชายด้วยการให้นั่งคุกเข่า และดุด่าทุบตีลูกชายสารพัดแต่ก็ยังไม่ทำให้หายโมโห จึงคว้ามีดทำครัวมาทำท่าขู่จะแทง สุดท้ายจบลงที่แทงลูกที่ขา ทำให้ต้องหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

 

          แพทย์กล่าวว่า ที่ขาซ้ายของเด็กชายมีอาการบาดเจ็บสาหัส มีแผลถูกแทงกว้างกว่า 10 เซนติเมตร ลึกถึงกระดูก ทำให้เส้นเลือดได้รับความเสียหายและเส้นประสาทและเส้นเลือดถูกตัดขาด โดยเด็กชายต้องพักรักษาในโรงพยาบาลอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และพักฟื้นต่ออีก 3 สัปดาห์ ซึ่งระหว่างนั้นต้องใช้ไม้ค้ำยันช่วย

 

          ขณะที่แม่เลี้ยงของเด็กชายบอกว่า ตอนนั้นพ่อของเด็กชายไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ลูกเจ็บ แต่ทำไปเพราะอารมณ์หุนหันพลันแล่น โดยฝ่ายย่าได้พยายามเข้ามาช่วยห้ามปราม แต่ถูกมีดบาดที่บริเวณฝ่ามือ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวพ่อของเด็กชายรู้สึกผิดและเสียใจอย่างมาก

 

          นอกจากนี้เธอยังบอกด้วยว่า เด็กชายมีนิสัยดื้อรั้นหัวแข็ง เพราะช่วงก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตอยู่กับผู้สูงอายุเป็นส่วนใหญ๋ สร้างความปวดหัวให้สมาชิกในครอบครัวอยู่บ่อยครั้ง และทำให้ผู้เป็นพ่อต้องอารมณ์ไม่ดีอยู่เสมอด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นดังกล่าว

 

 

Cr : new.qq.com,hn.qq.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: