ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เสื่อมสังคม!! หนุ่มคิดสั้นโดดตึกฆ่าตัวตาย แต่ไม่มีใครคิดห้าม ยกกล้องแชะภาพพร้อมตะโกนเร่งให้โดด

 

เสื่อมสังคม!! หนุ่มคิดสั้นโดดตึกฆ่าตัวตาย แต่ไม่มีใครคิดห้าม ยกกล้องแชะภาพพร้อมตะโกนเร่งให้โดด

 

          นศ. หนุ่มคิดสั้น คิดฆ่าตัวตายโดยการปีนขอบตึก มีคนเห็นมากมายแต่ไม่มีใครห้าม แถมพร้อมใจกันถ่ายรูป-คลิป ตะโกนเร่งให้โดด สุดท้ายโดดจริง เสียชีวิตต่อหน้าคนมากมาย

 

          เว็บไซต์ coconuts.co รายงาน เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เกี่ยวกับเหตุการณ์น่าสลดที่เกิดขึ้นกับหนุ่มนักศึกษารายหนึ่ง ซึ่งตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดตึก จากดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองของอินโดนีเซีย การตายของหนุ่มคนนี้เป็นเรื่องที่น่าสลดอย่างมาก เพราะเหตุดังกล่าวผู้เห็นเหตุการณ์มากมาย แต่ไม่มีใครช่วยฉุดรั้งเขาจากความตายได้ เพราะทุกคนต่างเอาแต่ถ่ายภาพและคลิปวิดีโอโดยไม่มีใครคิดช่วย แถมยังมีส่วนเร่งให้หนุ่มคนนี้ตายเร็วยิ่งขึ้น

 

          เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ เวลา 16.05 น. ชายหนุ่มได้ปีนขึ้นไปยืนบนขอบตึก มีผู้เห็นพฤติกรรมของเขามากมาย แต่เขากลับถูกทอดทิ้งให้เผชิญความทุกข์ตามลำพัง นอกจากนี้ผู้คนส่วนใหญ่เอาแต่ยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ แถมยังมีเสียงหัวเราะด้วยความครื้นเครงจากคนที่เฝ้าดูอยู่ และคนที่อยู่ตรงพื้นเบื้องล่างบางคนยังตะโกนอีกว่า "โดดเลย...โดดเลย"

 

          และสถานการณ์ก็เปลี่ยนไปในชั่วพริบตา เพราะเด็กหนุ่มตัดสินใจกระโดดลงไปจริงๆ ทำให้ร่างของเขาทิ้งดิ่งลงสู่ความตาย ต่อหน้าต่อตาทุกคนที่เฝ้าดู เสียงหัวเราะจึงเปลี่ยนเป็นเสียงกรีดร้องด้วยความหวาดผวา ในตอนนั้นไม่มีใครสามารถทำอะไรเพื่อหนุ่มคนนี้ได้อีกแล้ว หลังจากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เผยว่า สาเหตุที่ทำให้เด็กหนุ่มรายนี้คิดสั้น น่าจะเกิดจากการไม่สมหวังในความรัก

 

          ด้าน เฮนิ หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดใจว่า เขาเงยหน้าขึ้นไปเห็นชายสวมชุดดำอยู่บนดาดฟ้า ตอนแรกเขาคิดว่าชายคนนั้นคงจะเข้าไปเจรจา เพื่อไม่ให้ชายหนุ่มฆ่าตัวตาย แต่ความจริงแล้วชายคนนั้นกลับเข้าไปเพื่อถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีคนอยู่ตรงจุดนั้นอีกหลายคน แต่ทุกคนต่างหมกมุ่นอยู่กับโทรศัพท์ในมือ เอาแต่ถ่ายภาพและคลิป ไม่มีใครเกลี้ยกล่อมคนที่กำลังคิดสั้น ให้เดินลงจากขอบตึก

 

          ภายหลังจากที่หนุ่มคนนี้กระโดดตึกจนตาย ภาพกับคลิปของเขาก็ถูกนำมาเผยแพร่กับบนโลกออนไลน์ และมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยต่างใช้ถ้อยคำที่โหดร้าย ชี้ว่าบางทีหนุ่มคนนี้อาจทำแบบนี้เพื่อเรียกร้องความสนใจเท่านั้น

 

          อนึ่ง ตามกฎหมายของอินโดนีเซีย การเมินเฉยต่อคนที่ตกอยู่ในอันตรายในขณะที่คนอื่นสามารถให้ความช่วยเหลือได้ นับเป็นอาชญากรรมอย่างหนึ่ง โดยหากพบว่ามีความผิดจะต้องได้รับโทษจำคุกสูงสุดถึง 3 เดือน อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานว่าตำรวจท้องถิ่นได้ดำเนินคดีกับใครหรือไม่

 

 

Cr : Facebook Transmart Lampung,coconuts.co

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: