ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เผยเบื้องหลังภาพเด็กหนุ่มตกจากเครื่องบินอันโด่งดัง

หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นรูปนี้เมื่อก่อน เพราะมันถูกไว้เมื่อ 49 ปีที่แล้ว มันแสดงให้ถึงช่วงเวลาที่วัยรุ่นตกจากเครื่องบิน เมื่อล้อเครื่องบินที่เขาซ่อนอยู่ข้างในกางออกกลางอากาศ ในปี 1970 Keith Sapsford จากซิดนีย์อายุเพียง 14 ปี เมื่อเขาปีนขึ้นไปแอบบนล้อเครื่องบินเพื่อ 'จะออกไปดูว่าคนอื่น ๆ ในโลกเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร' เครื่องบินที่เขาตกลงมานั้นกำลังเดินทางไปญี่ปุ่น เมื่อห้องเก็บล้อเปิดออกกลางอากาศเด็กเล็กตกลงเหนือซิดนีย์คิงส์ฟอร์ดสมิทแอร์พอร์ตที่ความสูง 60 เมตร

 

ตามรายงานของ MailOnline ภาพถูกบันทึกเมื่อ 49 ปีที่แล้ว โดย John Gilpin ช่างภาพมือสมัครเล่นที่กำลังถ่ายรูปเครื่องบินในระหว่างการบินขึ้น นาย Gilpin หลงลืมไปอย่างสิ้นเชิงกับความจริงที่ว่าเขาได้บันทึกช่วงเวลาสุดท้ายของเด็กชายไว้ จนกระทั่งเขาล้างฟิล์มในสัปดาห์ต่อมา
ครอบครัวของเด็กเพิ่งกลับมาจากการเดินทางรอบโลก ซึ่งเชื่อกันว่าทริปนี้ทำให้ Keith เริ่มอยากที่จะเดินทางเพื่อสำรวจโลกอีกครั้ง และเมื่อ Charles Sapford ตัดสินใจส่งลูกชายของเขาไปที่สถาบันโรมันคาธอลิกในซิดนีย์เพื่อ 'ฝึกวินัย' แต่เด็กน้อยก็ได้หนีออกไปหลายครั้ง

 

หลังจากนั้นเพียง 2 สัปดาห์เขาก็เดินทางไปยังสนามบินซิดนีย์ ที่ซึ่งเขาสามารถขึ้นไปบนรันเวย์และปีนขึ้นไปบนช่องเก็บล้อของเครื่องบินสายการบินญี่ปุ่นที่มุ่งหน้าสู่โตเกียว MailOnline รายงานว่าช่างเทคนิคเชื่อว่าเด็กผู้ชายที่แต่งตัวในกางเกงขาสั้นและเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ไม่รู้ว่าประตูจะเปิดขึ้นอีกครั้งหลังจากบินขึ้น เพื่อนำล้อกลับเข้าไปข้างในซึ่งนั้นเป้นตอนที่เขาตกลงมา ตามที่แพทย์กล่าวว่า Keith น่าจะเสียชีวิตในการเดินทางแม้ว่าเขาจะไม่ตกลงมา เนื่องจากอุณหภูมิที่หนาวเย็นและการขาดออกซิเจน น่าเศร้าที่ Charles Sapsford เล่าว่าเขาเคยพูดกับ Keith เกี่ยวกับเด็กชายสเปนที่ตายหลังจากที่ซ่อนตัวอยู่ในช่วงล่างของเครื่องบิน ไม่กี่เดือนก่อนเหตุการณ์สลดนี้ขึ้น

 

Cr : Ladbible.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: