ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หาเงินเก่งแต่เด็ก!! เด็กหญิงชาวจีน รับทำการบ้านช่วงวันหยุด ทำเงินไปครึ่งแสน

 

หาเงินเก่งแต่เด็ก!! เด็กหญิงชาวจีน รับทำการบ้านช่วงวันหยุด ทำเงินไปครึ่งแสน


          หลายคนที่กำลังอยู่ในวัยศึกษา คงจะใช้เวลาช่วงหยุดยาวระหว่างเรียนไปกับการพักผ่อนหรือท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ แต่ไม่ใช่กับเด็กสาวชาวจีนวัย 13 ปี คนนี้ เพราะเธอไม่ได้ใช้เวลาว่างในวันหยุดเที่ยวเล่นเหมือนเด็กทั่วไป แต่เธอกลับใช้เวลาเหล่านั้นเป็นโอกาสหาเงิน และได้เงินมากถึง 10,000 หยวน (47,000 บาท)

 

          เด็กสาวคนดังกล่าวอาศัยอยู่ในนครฉงชิ่ง เขตหยูจง ประเทศจีน เธอกลายเป็นกระแสในชั่วข้ามคืน หลังจากชาวเน็ตพบว่าเธอรับทำการบ้านในช่วงหยุดตรุษจีน และสร้างรายได้มากถึง 10,000 หยวน โดยเด็กหญิงแอบใช้บัญชีธุรกรรมการเงินออนไลน์ของแม่เธอ โดยไม่ได้ขออนุญาตก่อน เพื่อรับลูกค้าและเป็นช่องทางการหาเงิน

 

          ธุรกิจของเธอดำเนินไปได้ด้วยดี จนกระทั่งคุณครูโรงเรียนหนึ่ง จับได้ว่ามีนักเรียนของตนแอบใช้บริการของเธอ เพราะจำลายมือของเธอได้ และหลังจากนั้นนักเรียนคนที่ถูกจับได้ก็ติดต่อกลับมาหาเธอ เพื่อขอให้เธอคืนเงินให้ แต่เด็กสาวก็ไม่ยอมคืนให้ โดยให้เหตุผลว่าเธออุตส่าห์ใช้เวลาทั้งบ่ายของเธอเพื่อทำการบ้านให้แก่ลูกค้าเลยนะ ซึ่งลูกค้าคนนี้ก็ไม่ยอม จึงทำการรีพอร์ตบัญชีของเธอ จากนั้นไม่นานบัญชีของเธอก็ถูกทางเว็บไซต์ระงับการใช้งาน

 

          เมื่อแม่ของเธอรู้เรื่องดังกล่าว จึงรีบเข้ามาถามเธอ ว่าเธอแอบใช้บัญชีของตนเพื่อเปิดธุรกิจดังกล่าวจริงหรือไม่ และคุณแม่โกรธเธอมาก จนสั่งริบรายได้ที่เธอหามาทั้งหมด

 

          แต่อย่างไรก็ตาม เด็กสาวคนดังกล่าวก็ไม่ได้รู้สึกสำนึกผิด ตามรายงานข่าวว่าเธอได้เถียงกลับคุณแม่ว่าเธอไม่ได้ทำสิ่งที่ผิด พร้อมทั้งบอกอีกว่าเธอสามารถทำรายได้มากกว่าที่คุณแม่ทำเสียอีก

 

 

Cr : Nextshark,Seehua

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: