ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! เด็กวัย 11 ถูกสามียายข่มขืนจนท้อง เคราะห์ซ้ำศาลห้ามทำแท้ง


สลด! เด็กวัย 11 ถูกสามียายข่มขืนจนท้อง เคราะห์ซ้ำศาลห้ามทำแท้ง

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ได้กลายมาเป็นคุณแม่อายุน้อยอีกราย ที่เพิ่งจะให้กำเนิดทารกด้วยวิธีการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลอีวา เปรอน ในรัฐตูกูมัน ประเทศอาร์เจนตินา หลังจากที่เธอถูก นายเอลิสโซ วิกเตอร์ อมายา วัย 65 ปี สามีของยาย ข่มขืนกระทำชำเรา แถมยังขู่เด็กหญิงไม่ให้บอกใคร ไม่อย่างนั้นเขาจะฆ่าเธอ

เด็กหญิงจึงเก็บเงียบมาตลอดกระทั่งเรื่องแดงเพราะตั้งท้อง ซึ่งเด็กหญิงบอกว่าต้องการทำแท้ง “หนูอยากให้พวกเขาเอาอะไรก็ตามที่ชายแก่ใส่เข้ามาในตัวหนูออกไปให้หมด” เด็กหญิงกล่าว เช่นเดียวกับนางบาซานที่ร้องขอให้ศาลอนุญาตให้ลูกสาวของตนสามารถทำแท้งได้ อย่างไรก็ตาม แม้กระทรวงสาธารณสุขอาร์เจนตินาเห็นชอบให้เด็กหญิงทำแท้ง แต่รัฐบาลท้องถิ่นรัฐตูกูมันกลับคัดค้าน เนื่องจากอายุครรภ์เกินกำหนด

ต่อมาเด็กหญิงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอีวาเปรอนเพื่อเข้ารับการผ่าคลอดขณะอายุครั้ง 23 สัปดาห์ โดยทารกมีน้ำหนักเพียง 0.58 กิโลกรัมเท่านั้น แพทย์จึงต้องนำเข้าตู้อบและดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะเกรงว่าเด็กอาจไม่แข็งแรงพอที่จะมีชีวิตรอด


ด้านนางเซซิลี อูซเซต นรีแพทย์ เปิดเผยว่ารู้สึกใจสลายเมื่อเห็นเด็กหญิงมาที่ห้องผ่าตัดทำคลอด “ตอนที่เธอมาถึงห้องผ่าตัด เด็กหญิงซึ่งกำลังเล่นกับตุ๊กตาพูดขึ้นว่าขอฟังเพลงที่ร้องในโบสถ์ได้ไหม ฉันเห็นเธอแล้วรู้สึกว่าขาทั้งสองข้างแทบยืนไม่อยู่ เหมือนฉันเห็นลูกสาวคนเล็กของตัวเอง หนูน้อยยังไม่เข้าใจทุกอย่างที่เกิดขึ้นด้วยซ้ำ”

 

 

CR. - dailymail.co.uk, khaosod

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: