ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ของมันต้องมี! ลูกค้าเปิดศึกวิวาท แย่งชิงแก้วกาแฟสตาร์บัคส์ รุ่นลิมิเต็ด


 


(คลิป) ของมันต้องมี! ลูกค้าเปิดศึกวิวาท แย่งชิงแก้วกาแฟสตาร์บัคส์ รุ่นลิมิเต็ด          ลูกค้าหนุ่มชาวจีน 2 คน เปิดศึกทะเลาะวิวาทกลางร้าน เนื่องจากแย่งแก้วกาแฟสตาร์บัคส์ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น อุ้งเท้าเหมียวสีชมพู เผยนำไปขายต่อได้ราคาสูงถึง 14,000 บาท


 


          เว็บเซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงาน เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 ว่า คลิปวิดีโอเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกลางร้านกาแฟสตาร์บัคส์แห่งหนึ่งในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน ถูกแชร์ทั่วโลกออนไลน์ โดยมีลูกค้าชาย 2 ราย เปิดศึกวิวาทชกต่อยกัน หลังจากทะเลาะกันแย่งแก้วกาแฟ สตาร์บัคส์ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น อุ้งเท้าเหมียวสีชมพู


 


          เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ทางร้านนำแก้วกาแฟรุ่นพิเศษดังกล่าวมาวางจำหน่ายในราคา 199 หยวน (ประมาณ 940 บาท) ซึ่งแก้วรุ่นนี้มีคนต้องการเป็นจำนวนมาก และมีจำนวนจำกัด หลายคนไปต่อคิวซื้อนานเป็นเวลาหลายชั่วโมง ถึงขนาดมีการกางเต็นท์นอนค้างคืนเลยทีเดียว


 


          เมื่อมีปริมาณสินค้าไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทำให้เกิดการต่อสู้แย่งชิงขึ้น โดยลูกค้าสองรายที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว ทะเลาะกันอย่างดุเดือดโดยไม่มีใครยอมใครเพื่อที่จะได้ครอบครองแก้วดังกล่าว ท่ามกลางลูกค้าจำนวนมากที่พากันตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว


 


          ทั้งนี้ รายงานเผยว่า ทางร้านสตาร์บัคส์ จะมีการจำหน่ายแก้วกาแฟรุ่นดังกล่าวเพียงแต่วันละ 1,000 แก้วเท่านั้น ทั้งนี้ ในเว็บไซต์ Taobao ร้านค้าออนไลน์ยอดฮิตของจีน ได้มีการนำแก้วรุ่นดังกล่าวไปขายต่อในราคาที่สูงมาก โดยมีราคาตั้งแต่ 800-3,000 หยวน หรือประมาณ 3,800-14,000 บาท


  


Cr : shanghai.ist,163.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: