ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

งานต้องมาก่อน!! ชายรีบกลับไปทำงาน จนทิ้งลูกที่รับมาจากโรงเรียนไว้กลางทาง

 

งานต้องมาก่อน!! ชายรีบกลับไปทำงาน จนทิ้งลูกที่รับมาจากโรงเรียนไว้กลางทาง


          ทุ่มเทกับงานเวอร์ ชายไปรับลูกหลังเลิกเรียน แต่มีโทรศัพท์สายด่วนจึงรีบกลับไปทำงานล่วงเวลา สุดท้ายลืมลูก ปล่อยให้เด็กชายถูกทิ้งเคว้งคว้างอยู่กลางถนน เคราะห์ดีมีคนช่วย

 

          สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ช่วงเปิดเรียนพ่อแม่หลายคนกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกขณะเดินทางไปโรงเรียน แต่ก็มีผู้ปกครองที่ประมาทเลินเล่อ เปิดเทอมวันแรกก็ทิ้งลูกชายให้อยู่บนถนนคนเดียว

 

          โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรกของโรงเรียนแห่งหนึ่งฉงชิ่ง พลเมืองดีคนหนึ่งพบเด็กชายยืนร้องไห้อยู่กลางถนน ขณะที่มีรถวิ่งไปมา ดูอันตรายอย่างมาก จึงเข้าไปคว้าตัวเด็กชายไว้แล้วพาไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทั้งปลอบขวัญทั้งสอบถามข้อมูล จนสามารถติดต่อพ่อของเด็กชายได้ในที่สุด ซึ่งอีกครึ่งชั่วโมงต่อมาผู้เป็นพ่อก็มาถึงสถานีตำรวจอย่างกระหืดกระหอบ

 

          จากการซักถามพบว่า วันนั้นผู้เป็นพ่อไปรับลูกชายหลังเลิกเรียน ระหว่างทางกลับบ้านเกิดได้รับโทรศัพท์เรื่องทำงานล่วงเวลา และอาจจะเป็นวันแรกที่มารับลูกจึงได้ลืมไปชั่วขณะว่าตอนนั้นมีลูกอยู่ข้างตัวด้วย จากนั้นผู้เป็นพ่อรีบร้อนกลับไปทำงานต่อ จนลืมเลือนลูกปล่อยทิ้งไว้บนถนนเพียงลำพัง เคราะห์ดีที่ไม่เกิดเหตุอันตรายร้ายแรงขึ้น

 

          อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้กล่าวเตือนด้วยว่า โรงเรียนประถมต่างๆเริ่มเปิดเรียนกันแล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ควรผ่อนปรนความระมัดระวัง ทางผู้ปกครองและโรงเรียนควรช่วยให้เด็กๆตระหนักถึงความปลอดภัยและอันตรายบนท้องถนน รวมถึงอัคคีภัย อย่าเผาหนังสือ, อย่าเล่นไฟ และอย่าเชื่อคนแปลกหน้าด้วย

 

Cr : new.qq.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: