ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็ก 13 เครียด ทำการบ้านไม่เสร็จถูกครูไล่กลับบ้าน สุดท้ายตัดสินใจฆ่าตัวตาย

 

เด็ก 13 เครียด ทำการบ้านไม่เสร็จถูกครูไล่กลับบ้าน สุดท้ายตัดสินใจฆ่าตัวตาย


          ปัจจุบันจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทำให้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องเกิดการแข่งขันกันทั้งสิ้น รวมถึงเรื่องการศึกษาด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้พ่อแม่หลายๆคนนิยมส่งลูกไปเรียนพิเศษกันตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อเตรียมตัวเข้าศึกษาในสถานศึกษาดีๆ ทำให้เด็กหลายคนที่อยู่ในวัยเรียนเกิดอาการเครียดสะสม โดยเฉพาะประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแข่งขันทางการศึกษามากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลก

 

          ล่าสุดเว็บไซต์ Shanghai รายงานว่า Xiao Jin เด็กชายวัย 13 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 1 ได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เพราะทำการบ้านช่วงปิดเทอมไม่เสร็จ โดยวันเกิดเหตุเป็นวันเปิดเทอมใหม่ ทาง Xiao Jin ได้เดินทางไปเรียนตามปกติ แต่เขาก็ถูกครูส่งกลับบ้านหลังจากที่ไปเรียนได้เพียงครึ่งวันเท่านั้น เพื่อให้ไปทำการบ้านช่วงปิดเทอมให้เสร็จก่อน

 

          ซึ่งการถูกส่งกลับบ้านและถูกสั่งให้ทำการบ้านให้เสร็จครั้งนั้นได้สร้างความเครียดให้กับเด็กชายอย่างมาก ทำให้สุดท้าย Xiao Jin ทนไม่ไหว ตัดสินใจทิ้งโน้ตลาตายเอา และกระโดดลงจากตึกเพื่อปลิดชีพตัวเอง

 

          หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชียลของจีน ทางโรงเรียนและผู้ปกครองก็ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ที่สร้างแรงกดดันจนทำให้เด็กชายต้องฆ่าตัวตาย โดยชาวเน็ตคนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า “ถ้าเด็กไม่ได้ทำการบ้านมา คุณครูควรให้โอกาสแก่เขา ไม่ใช่รีบไล่ให้กลับบ้าน”

 

Cr : Shanghaiist, Miaopai

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: