ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับชายญี่ปุ่น เดินแก้ผ้ากลางถนน อ้างไม่ได้ทำอนาจาร แต่กำลังฝึกฝนวิชา

 

จับชายญี่ปุ่น เดินแก้ผ้ากลางถนน อ้างไม่ได้ทำอนาจาร แต่กำลังฝึกฝนวิชา


          หลายคนคงเคยเห็นฉากที่ตัวละครเปลือยกาย แล้วไปอยู่ใต้น้ำตกเพื่อฝึกฝนวิชาในการ์ตูนญี่ปุ่นกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเร็วๆนี้ได้เกิดเหตุการณ์คล้ายๆกันขึ้นในโลกความจริงแล้ว เมื่อมีรายงานมาว่าตำรวจญี่ปุ่นทำการจับกุมชายวัย 56 ปี คนหนึ่ง ที่เดินอยู่ข้างถนนโดยไม่สวมเสื้อผ้าสักชิ้น โดยเขาอ้างว่าที่ทำไปเพื่อจะฝึกฝนวิชา

 

          เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 5.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งเมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่นได้รับรายงานมาว่ามีชายคนหนึ่งแก้ผ้าเดินร่อนอยู่ตามถนน ซึ่งพวกเขาก็รีบรุดหน้าไปยังที่เกิดเหตุ และรีบเข้าจับกุมทันที

 

          หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้ถูกจับกุม โดยไม่มีท่าทีขัดขืนแต่อย่างใด แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาอนาจารที่ตำรวจตั้งให้ โดยอ้างว่า “ผมไม่ได้ตั้งใจทำอนาจารแต่อย่างใด ผมทำไปเพื่อฝึกฝนเพียงเท่านั้น” นอกจากนี้ตามรายงานยังบอกไว้อีกด้วยว่า ในระหว่างที่ให้การกับตำรวจเขาได้ใช้คำว่า “Shugyo” ซึ่งหมายถึงการฝึกตน ฝึกจิตใจไม่ให้หวั่นไหวกับสิ่งใดด้วย

 

          เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันผ่านโลกโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตญี่ปุ่นจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็บอกว่า “นี่ต้องเป็นการฝึกฝนวิชาแน่ๆ!” บางคนกล่าวว่า “บางทีการถูกจับแบบนี้อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกฝนของเขาด้วย” แต่บางคนก็เห็นแย้งว่า “ไม่เคยได้ยินมาก่อนว่าการออกมาเดินในสภาพเปลือยแบบนี้จะเป็นหนึ่งในรูปแบบของ Shugyo… บางทีเขาอาจจะแค่ชอบมันก็เป็นได้”

 

Cr : Soranews,Tokai TV,Hachima Kiko,Catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: