ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทึ่ง! จับจระเข้หนัก 300 โลฯขังคุกหลังบุกกินสุนัขของชาวบ้าน


ทึ่ง! จับจระเข้หนัก 300 โลฯขังคุกหลังบุกกินสุนัขของชาวบ้าน


      คุณจะทำอย่างไรเมื่อจระเข้ตัวใหญ่ ทำให้เพื่อนบ้านของคุณหวาดกลัว ฆ่าสัตว์ และชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัวมัน


      ตำรวจในดินแดนทางเหนือของออสเตรเลีย ได้ตัดสินว่าการจับจระเข้ขังคุกเป็นวิธีที่ดีที่สุด นั่นจะสอนเจ้าจระเข้ให้รู้ว่าใครกันที่เจ๋งกว่า


      สัตว์เลื้อยคลานหนัก 600 กิโลกรัมถูกจับได้ในชุมชน Wurrumiyanga บนเกาะ Tiwi   ตำรวจโยนมันเข้าห้องขัง  ก่อนที่ผู้ดูแลสัตว์จะสามารถลำเลียงมันไปเป็นนักโทษได้


      พิธีกรรายการ TV Outback Wrangler    Matt Wright เข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการตามจับจระเข้บอกกับโทรทัศน์ช่อง 9 ว่า : "เขากำลังสะกดรอยตามและตามล่า จระเข้ที่กินสุนัขทั้งหมด มันขึ้นจากน้ำมากินสุนัขทุก 2 – 3 วัน   เมื่อคุณมีลูกและทุกคนว่ายน้ำที่หนองน้ำนั่น ดังนั้นมันเป็นเหมือนระเบิดเวลา ก่อนที่จระเข้จะเริ่มกินคนในหมู่บ้าน"


     


มีรายงานว่ามีคนหลายร้อยคนมาที่หนองน้ำเพื่อจับจระเข้ขนาด 4 เมตร  ภาพถ่ายของจระเข้ยักษ์ถูกแชร์ในโลกออนไลน์  แต่หลายคนคิดว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวงเนื่องจากขนาดตัวที่ใหญ่เหลือเชื่อ  แต่ตอนนี้นักชีววิทยาสัตว์ป่า Brent Howze ยืนยันว่ามันเป็นของจริงและตัวใหญ่มาก


      จระเข้ถูกพบในคลองชลประทานโดยชาวท้องถิ่นใกล้กับทะเลสาบ Blackshear ในรัฐจอร์เจียซึ่งรายงานต่อเจ้าหน้าที่  เมื่อ Howze และทีมมาถึงพวกเขาคาดหวังว่ามันจะมีความยาวไม่เกิน 3 เมตร   แต่เมื่อพวกเขานำมันขึ้นมาและวัดตัว  ในที่สุดพวกเขาก็พบว่ามันมีเส้นรอบวงอก 1.5 เมตร และชั่งน้ำหนักได้ 317 กิโลกรัม   ทำให้พวกเขาต้องใช้เครื่องมือหนักเพื่อขนย้ายมันไปขังคุกต่อไป


Cr : Ladbible.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: