ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โหดเหี้ยม เด็ก 12 ถูกลุงกับพี่ชายรุมโทรม ส่วนป้าเป็นคนฆ่าตัดคออำพรางคดี

 

โหดเหี้ยม เด็ก 12 ถูกลุงกับพี่ชายรุมโทรม ส่วนป้าเป็นคนฆ่าตัดคออำพรางคดี


          โหดเหี้ยม ด.ญ.วัย 12 ถูกรุมโทรมในอินเดีย สะเทือนใจคนร้ายคือลุงกับพี่ชาย 2 คน ก่อนถูกป้าจับรัดคอ ตัดหัวอำพรางคดี

 

          เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานเมื่อ วันที่ 19 มีนาคม 2562 ว่า อินเดียได้เกิดคดีความรุนแรงทางเพศที่สร้างความช็อกสะเทือนสังคมเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้เหยื่อเป็นเด็กหญิงอายุเพียง 12 ปี แถมคนร้ายก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพี่ชายแท้ๆกับลุงของเธอ ที่สนองตัณหาโดยการร่วมกันจับเด็กมารุมโทรม โดยมีป้าเป็นผู้ลงมือสังหารเพื่อปิดปาก หลังจากที่เหยื่อขู่ว่าจะแจ้งตำรวจ

 

          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในรัฐมัธยประเทศ ของประเทศอินเดีย โดยพ่อแม่ของเหยื่อได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังพบว่าลูกสาวยังไม่กลับมาจากโรงเรียน ทางตำรวจจึงจัดกำลังออกค้นหา กระทั่งวันรุ่งขึ้น (14 มีนาคม) ได้พบศพของเด็กที่อยู่ในสภาพถูกตัดหัว ทิ้งอยู่ในท้องทุ่งนอกหมู่บ้าน การสอบสวนคดีฆาตกรรมจึงได้เริ่มต้นขึ้นตอนนั้น

 

          ผลจากการชันสูตร แสดงให้เห็นชัดว่าเด็กหญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศก่อนตาย และทางตำรวจก็เริ่มพุ่งเป้าความสนใจไปยังลุงแท้ๆ ของเหยื่อ เมื่อเขาเอ่ยปากกล่าวหาชายคนอื่นในหมู่บ้านที่มีเรื่องบาดหมางกับพ่อแม่เด็กว่าเป็นคนก่อเหตุ ทางตำรวจจึงได้สอบปากคำสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวเด็กไป

 

          ด้าน อามิต สังฮี ตำรวจอาวุโส เผยกับสื่อว่า ทางตำรวจได้รวบรวมหลักฐานและบันทึกคำให้การจากสมาชิกในครอบครัวแล้ว เมื่อนำทุกอย่างมารวมกัน ทางตำรวจจึงพบว่าเด็กถูกพี่ชาย 2 คน กับผู้เป็นลุงข่มขืน ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจได้จับกุมตัวลุง กับพี่ชายคนหนึ่งไว้แล้ว ส่วนพี่ชายอีกคนอยู่ระหว่างไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี

 

          โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อพี่ชายคนหนึ่งของเด็กไปรับเด็กจากโรงเรียนแล้วมายังบ้านของผู้เป็นลุง และเด็กถูกพี่ชาย 2 คนกับลุงรุมโทรม พอเหยื่อขู่คนร้ายว่าจะแจ้งตำรวจ ป้าของเธอก็เข้ามารัดคอเธอจนตายและตัดศีรษะออกเพื่ออำพรางคดี จากนั้นจึงนำศพไปโยนทิ้งในทุ่ง เมื่อตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านที่เกิดเหตุ ยังได้พบเสื้อผ้าเปื้อนเลือดของเหยื่อกับเคียว ที่ถูกใช้เป็นอาวุธก่อเหตุด้วย

 

          ทั้งนี้ คดีความรุนแรงทางเพศของอินเดียกลายเป็นที่จับตาของคนทั่วโลก ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นักศึกษาสาวถูกแก๊งทรชนรุมโทรมบนรถเมล์ ก่อนโยนทิ้งให้ตาย ในนิวเดลี เมื่อปี 2555 ซึ่งคดีในครั้งนั้นทำให้คนในสังคมเกิดกระแสความโกรธแค้น มีการรวมตัวกันออกมาประท้วงเพื่อขอให้ลงโทษผู้ก่อเหตุ และปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับคดีทางเพศให้มีความเข้มงวดขึ้น แต่คดีความรุนแรงทางเพศในอินเดียกลับไม่มีวี่แววจะลดน้อยลง

 

          ข้อมูลจากปี 2559 พบว่าโดยเฉลี่ยอินเดียมีคดีข่มขืนเกิดขึ้นกว่า 100 คดีในทุกๆวัน ซึ่งส่วนมากเหยื่อมักจะถูกผู้ก่อเหตุข่มขู่คุกคามเพื่อไม่ให้แจ้งความ นอกจากนี้ระบบความยุติธรรมที่ล่าช้า ก็ยังมีส่วนที่ไม่เอื้อต่อการนำตัวคนผิดมาลงโทษด้วย

 

Cr : www.dailymail.co.uk,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: