ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ถูกใจชาวออฟฟิศ บริษัทจีนออกกฎใหม่ พนักงานทุกคนต้องนอนพักยามบ่าย

 

ถูกใจชาวออฟฟิศ บริษัทจีนออกกฎใหม่ พนักงานทุกคนต้องนอนพักยามบ่าย


          เป็นนโยบายที่ถูกใจบรรดาพนักงานออฟฟิศ เมื่อบริษัทจีนบังคับพนักงานนอนกลางวัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในช่วงบ่าย

 

          สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองจีนได้มีแนวคิดจัดตารางเวลาพักนอนกลางวันให้กับพนักงาน โดยให้เหตุผลว่า การพักผ่อนหลักพักทานอาหารเที่ยงเล็กน้อย จะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานต่อในช่วงบายจนถึงตอนเลิกงานเพิ่มขึ้น

 

          บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ได้ประกาศออกกฏให้พนักงานทุกคนพักผ่อนตามตารางเวลาที่ทำเอาไว้ให้ โดยเป็นช่วงเวลา 13.00 - 14.00 น. ของทุกวัน หากใครฝ่าฝืนจะถูกลงโทษ ด้วยการซื้อน้ำขวดหนึ่งและจะนำไปมอบให้กับพนักงานกวาดถนนในเมือง

 

          นโยบายบริษัทกล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ อากาศกำลังเปลี่ยนแปลงและอบอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ทำให้พนักงานจำนวนไม่น้อยเริ่มมีอาการง่วงหงาวหาวนอน โดยปกติแล้วช่วงเวลากลางวันพนักงานหลายคนจะไม่ค่อยพักผ่อน มีบ้างที่เล่นเกมกัน ทำให้ช่วงบ่ายจะเริ่มง่วงและทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง จึงได้ออกกฎนี้ขึ้นเพื่อให้พนักงานทุกคนได้พักผ่อนในช่วงกลางวันได้อย่างเต็มที่

 

          อย่างไรก็ตาม มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับวิธีการของบริษัท เพราะบางคนบอกว่าตนไม่มีนิสัยนอนตอนกลางวัน เมือไม่รู้สึกง่วงนอนยังไงก็ไม่หลับอยู่ดี ในขณะที่บางส่วนที่ชอบงีบตอนกลางวันกล่าวว่าตนไม่มีปัญหาอะไรกับนโยบายนี้

 

Cr : China Xinhua News,Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: