ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเน็ตเอือม ลูกเศรษฐีรัสเซียอวดรวย โชว์ฉี่ใส่เงิน แซะมีเงินมากกว่าจิตสำนึก

 

ชาวเน็ตเอือม ลูกเศรษฐีรัสเซียอวดรวย โชว์ฉี่ใส่เงิน แซะมีเงินมากกว่าจิตสำนึก


          ชาวเน็ตเอือม ลูกเศรษฐีรัสเซียอวดรวย ฉี่ใส่เงินโชว์ ชี้พฤติกรรมป่วยๆ แซะน่าจะมีเงินมากกว่าจิตสำนึก

 

          กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล สำหรับพฤติกรรมความอวดรวยบนโลกออนไลน์ ของเหล่าหนุ่มสาวทายาทเศรษฐีรุ่นใหม่ในรัสเซีย ที่ต่างพยายามหาวิธีการต่างๆ มาอวดความร่ำรวยแบบคนคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ซึ่งสิ่งที่พวกเขาทำนั้นทำเอาหลายๆคนเอือมไปตามกัน

 

          เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ว่า หนึ่งในคลิปที่ถูกวิจารณ์มากที่สุดในขณะนี้ ก็คือคลิปของหนุ่มรายหนึ่งที่นำเงิดสด 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 95,000 บาท) มาทิ้งลงอ่างล้างมือ และยืนฉี่ใส่เงินเหล่านั้นราวกับเป็นเพียงกองกระดาษไม่มีราคา ทำให้ชาวเน็ตเกิดความไม่พอใจ มองว่าบางทีหนุ่มรายนี้น่าจะมีเงินมากกว่าจิตสำนึก และระอาใจกับการกระทำป่วยๆแบบนี้

 

          นอกจากนี้ยังมีภาพของคนอื่นๆ ที่นำนาฬิกาเรือนหรูมาใส่ไว้ในชามซีเรียล จากนั้นเทนมใส่ลงชาม บางคนอวดภาพความกินหรูอยู่แพง โดยดื่มด่ำอยู่กับแชมเปญมูลค่าขวดละ 150 ปอนด์ (ราว 6,200 บาท) จากปี 1876 ในคลับวีไอพีแห่งหนึ่ง ที่มาพร้อมแคปชั่น "3 ขวดก็ยังไม่พอ"

 

          ซึ่งก่อนหน้านี้ วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำของรัสเซีย ก็ได้เคยออกมาแสดงความคิดเห็นเตือนสติคนรุ่นใหม่ที่มีพฤติกรรมอวดรวย โดยบอกกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ๆ ว่า การทำกำไรนั้นมีความสำคัญเพียงแค่มุมมองว่าเป็นโอกาสสำหรับการพัฒนาต่อไป การเป็นคนรวยที่สุดในหลุมศพนั้นไม่ใช่เรื่องน่าสนุก การตระหนักตัวเองว่าชีวิตเป็นเรื่องปกติทั่วไปต่างหาก คือสิ่งที่สำคัญ เป็นเรื่องพื้นฐานที่จะนำความพึงพอใจให้แก่เรา

 

 

Cr : IG @richrussiankids,www.dailymail.co.uk,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: