ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อก! เด็ก 11 เพิ่งรู้ตัวว่าถูกปู่ข่มขืน เพราะเรียนวิชาเพศศึกษาที่โรงเรียน

 

ช็อก! เด็ก 11 เพิ่งรู้ตัวว่าถูกปู่ข่มขืน เพราะเรียนวิชาเพศศึกษาที่โรงเรียน


          เกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้นในประเทศมาเลเซีย เมื่อเด็กหญิงวัย 11 ปีคนหนึ่ง เพิ่งจะรู้ตัวว่าถูกคุณปู่ข่มขืนมาอย่างยาวนาน จากการที่เธอได้เรียนวิชาเพศศึกษาที่โรงเรียน

 

          เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองโกตากีนาบาลู ประเทศมาเลเซีย เมื่อเด็กหญิงวัย 11 ปี ถูกคุณปู่ข่มขืนนานเป็นปี แต่เธอก็ไม่ได้บอกเรื่องนี้กับใคร เพราะเธอไม่รู้ว่าสิ่งที่คุณปู่กระทำกับเธอเป็นสิ่งที่ผิด

 

          แต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เด็กหญิงชั้น ป.5 คนนี้ก็ได้รู้ว่าเธอถูกล่วงละเมิดทางเพศเพราะเรียนวิชาเพศศึกษาที่สอนโรงเรียน เธอจึงนำเรื่องของเธอไปปรึกษากับคุณครู ซึ่งคุณครูได้แจ้งเรื่องนี้กับแม่ของเด็กในเวลาต่อมา และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจับกุมปู่ ต่อมาคุณปู่วัย 50 ปี อาชีพเป็นชาวนาก็ถูกศาลตัดสินจำคุก 27 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

          จากกรณีที่เกิดขึ้นทำให้ Winnie Yee ประธานกลุ่มต่อต้านการใช้ความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็กแห่งรัฐซาบะห์ (Sabah Women’s Action-Resources Group) ออกมาเรียกร้องให้มีการสอนวิชาเพศศึกษาในทุกโรงเรียนของรัฐ เธอกล่าวว่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นเรื่องที่เศร้า แต่ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าการศึกษาเรื่องเพศเป็นเรื่องที่จำเป็นและสามารถช่วยเหยื่อให้ได้รับการช่วยเหลือได้

 

          “ขณะนี้เรากำลังดำเนินการเพื่อให้กระทรวงการศึกษาของรัฐขยายการสอนเรื่องเพศศึกษาไปยังทุกโรงเรียนในซาบะห์”

 

          “เยาวชนบางคนในมาเลฯ ทดลองเสพยาเสพติดและมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกัน ซึ่งเรื่องเช่นนี้ทำให้พวกเขามีโอกาสเสี่ยงในการตั้งครรภ์โดยไม่พึ่งประสงค์ รวมถึงการติดเชื้อ HIV โรคตับอักเสบและโรคติดต่อทางเพศ”

 

          “ทุกๆ โรงเรียนจำเป็นต้องมีใครบางคนที่สามารถพูดคุยประเด็นนี้ได้” Yee กล่าว

 

Cr : worldofbuzz,straitstimes,thestar,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: