ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักบินคลั่ง! ขโมยเครื่องบินขับพุ่งชนอาคาร หวังฆ่าเมียตนเอง


 


นักบินคลั่ง! ขโมยเครื่องบินขับพุ่งชนอาคาร หวังฆ่าเมียตนเอง


 


          นักบินคลั่ง แอบขโมยเครื่องบินมาขับพุ่งชนใส่อาคารชมรมการบิน ก่อนจะขาดใจตาย พบทะเลาะกับเมียอย่างรุนแรง ตำรวจคาดอาจขับเครื่องบินชนเมียตายเพื่อแก้แค้น


 


          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นที่ชมรมการบินแห่งหนึ่งในบอตสวานา เมื่อนักบินคนหนึ่งได้ตัดสินใจแอบขโมยเครื่องบินลำหนึ่งและขับทยานขึ้นสู่ท้องฟ้า จากนั้นลดระดับและย้อนกลับมาพุ่งชนอาคาร ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น มีข้อมูลอ้างว่าเขาพยายามฆ่าตัวตายและอาจจะจงใจฆ่าภรรยาตัวเอง


 


          เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา มีรายงานเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ ภายในชมรมการบินแห่งหนึ่ง ทางตอนใต้ของประเทศบอตสวานา ทำให้อาคารบังคับการบินของชมรมพังถล่มเสียหายและเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย 13 คัน


 


          ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Abramjee ได้โพสต์ภาพช่วงก่อนและหลังเกิดเหตุดังกล่าว ระหว่างที่เขากับคนอื่นๆ อีกประมาณ 50 คน กำลังจัดงานเลี้ยงฉลองอยู่ใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุ ก่อนจะพบว่ามีเครื่องบินรุ่น Beechcraft King Air B200 ได้ลดระดับลงมาขนานกับพื้นด้านล่าง และพุ่งตรงเข้าชนบริเวณอาคารชมรมการบินอย่างจัง


 


          ตรวจสอบพบว่านักบินผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้ คือ นายชาร์ล เป็นชาวแอฟริกันใต้ โดยเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล เคราะห์ดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ได้มีคำสั่งอพยพผู้คนออกจากอาคารก่อนจะเกิดเหตุ ทำให้ไม่มีใครได้รับอันตราย มีเพียงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการพุ่งชนของเครื่องบิน


 


          ขณะที่กรมการบินพลเรือนท้องถิ่นระบุว่า นายชาร์ล นักบินที่ก่อเหตุได้เข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมการบินดังกล่าว เมื่อไม่กี่วันก่อนที่จะเกิดเหตุ แต่เขาได้ทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกับภรรยาอย่างรุนแรงภายในงาน ทำให้ถูกเชิญออกจากงานและชมรมการบิน


 


          ตามรายงานยังอ้างว่า เขาได้กลับไปที่กรุงกาโบโรน เมืองหลวงของบอตสวานา ก่อนจะก่อเหตุขโมยเครื่องบิน และขับเครื่องบินกลับมายังสนามบินของชมรมการบินดังกล่าว จากนั้นตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มุ่งประเด็นตั้งใจฆ่าตัวตายด้วยการขับเครื่องบินพุ่งชนอาคาร และอาจเชื่อมไปถึงปมพยายามฆาตกรรมภรรยา จากการก่อเหตุในครั้งนี้ แต่ไม่สำเร็จ


 


Cr : RT.com,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: