ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2 นักท่องเที่ยวถูกจับหลังใส่ชุดกิโมโนไปชมซากุระในมหาลัยจีน

ชาย“ สวมชุดกิโมโน” ทะเลาะกันกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่มหาวิทยาลัยหวู่ฮั่นในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากที่พวกเขาถูกหยุดไม่ให้เข้าไปในมหาวิทยาลัย เพื่อไปชมดอกซากุระที่โด่งดังของที่นี่ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยหวู่ฮั่นเป็นที่รู้จักกันว่ามีต้นซากุระที่สวยที่สุดในประเทศจีน ในเดือนมีนาคมของทุกปีนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้ามาในมหาวิทยาลัย เพื่อถ่ายภาพดอกไม้ จำนวนผู้เข้าชมสูงสุดที่ 15,000 ในวันธรรมดา และ 30,000 วันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อที่จะเข้าชมจะต้องทำการลงทะเบียนล่วงหน้า

 

ในกรณีที่คุณสงสัยในความเข้มงวดของข้อจำกัดเหล่านี้ คลิปวิดีโอไวรัลที่ถูกโพสต์ออนไลน์ในวันจันทร์ แสดงให้เห็นชายในชุดกิโมโนถูกผลักลงพื้นโดยเจ้าหน้าที่ด้านนอกประตูหลักของมหาวิทยาลัย ในขณะที่เพื่อนของเขาถูกล็อคคออยู่ เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการต่อสู้นี้ยังไม่ชัดเจน มหาวิทยาลัยได้กล่าวว่าชายคนหนึ่งในนั้นไม่ได้ทำการจองล่วงหน้า และทั้งคู่ได้ใช้วาจาอย่างไม่เหมาะสมต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่ง ส่งผลให้มีการจับกุมหลังจากการโต้เถียงนาน 6 นาที

 

อย่างไรก็ตามได้รับความสนใจมากขึ้นในการเลือกตู้เสื้อผ้าของพวกเขา เนื่องจากการแต่งกายแบบญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนั้นถูกแบนในวิทยาเขตมหาวิทยาลัยหวู่ฮั่น แม้ว่าดอกซากุระอาจเป็นจุดเด่นของมหาวิทยาลัย แต่ก็เป็นจุดที่น่าเจ็บใจสำหรับมหาวิทยาลัยซึ่งถูกปลูกครั้งแรก โดยการยึดครองทหารญี่ปุ่นในช่วงปลายทศวรรษ 1930 ดังนั้นบางคนจึงเห็นต้นไม้เป็นสัญลักษณ์ของความอัปยศในระดับชาติมากกว่าที่จะเป็นความภาคภูมิใจ เรื่องยิ่งยุ่งเหยิงมากขึ้น เมื่อนักท่องเที่ยวกล่าวว่าเขาไม่ได้สวมใส่ชุดกิโมโน แต่เป็นชุดแบบดั้งเดิมที่สวมใส่ในประเทศจีนในช่วงราชวงศ์ถัง (ค.ศ. 618 - 907) ซึ่งอาจเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ชุดกิโมโนของญี่ปุ่น

 

Cr : Shanghaiist.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: