ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กอนุบาล ถูกหามส่ง รพ. 23 ชีวิต เหตุถูกครูวางยาในอาหาร หวังแก้แค้นเพื่อนครู

 

เด็กอนุบาล ถูกหามส่ง รพ. 23 ชีวิต เหตุถูกครูวางยาในอาหาร หวังแก้แค้นเพื่อนครู


          เด็กอนุบาล 23 คน ถูกหามส่ง รพ. ด่วน สาเหตุถูกครูวางยาในอาหาร เพราะหวังแก้แค้นเพื่อนครู แต่เด็กผู้บริสุทธิ์กลับต้องมาเป็นคนรับกรรม

 

          เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงาน วันที่ 2 เมษายน 2562 เกี่ยวกับเหตุการณ์ชวนช็อกที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ของมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อเด็กนักเรียนจำนวน 23 คน ถูกนำตัวหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เนื่องจากกินโจ๊กที่ผสมสารไนไตรท์ลงไป โดยผู้ก่อเหตุที่แอบนำสารดังกล่าวลงไปผสมให้เด็กๆ กินนั้นก็ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นครูผู้ดูแลเด็กๆ เหล่านั้นเอง

 

          รายงานเผยว่า เด็กๆ วัย 3-4 ขวบที่โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ เริ่มอาเจียนและหมดสติไปหลังจากรับประทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นโจ๊กที่ทางโรงเรียนเตรียมไว้ เมื่อผู้ปกครองได้ทราบพวกเขาก็รีบช่วยกันนำเด็กๆ ไปส่งโรงพยาบาลในทันที โดยพบว่าในจำนวนนี้มีเด็กที่อาการรุนแรง 1 ราย อีก 7 คนยังอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ส่วนเด็กคนอื่นๆ นั้นสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

 

          พ่อของเด็กคนหนึ่งเผยว่า ในตอนที่เขามาถึงโรงเรียนอนุบาล ก็พบว่าลูกหมดสติไปแล้ว และยังมีเด็กอีกหลายคนที่อาการไม่ค่อยดี สีหน้าซีดเซียว หลังจากที่เขากับผู้ปกครองคนอื่นช่วยกันพาเด็กๆ ไปยังโรงพยาบาล แพทย์ก็กล่าวว่าเด็กๆ ได้รับพิษจากสารไนไตรท์ ทำให้ต้องล้างท้องอย่างเร่งด่วน

 

          ยังมีผู้ปกครองของเด็กอีกคน บอกว่า "ลูกของฉันบอกว่าโจ๊กรสชาติ ขมๆ เค็มๆ ทั้งที่ควรจะมีรสออกหวาน"

 

          หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวครูแซ่หวัง ในวันที่ 27 มีนาคม เพื่อนำตัวไปสอบสวน และทราบว่าครูรายนี้ยอมรับ ว่าแอบวางยาในอาหารของเด็กเพื่อจะแก้แค้นเพื่อนร่วมงานที่มีเรื่องบาดหมางกันอยู่ แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงที่มาความขัดแย้ง

 

          ทั้งนี้ ระหว่างที่ทางตำรวจกำลังสอบสวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น หน่วยงานด้านการศึกษาในท้องถิ่นก็ได้มีคำสั่งปิดโรงเรียนอนุบาลดังกล่าวเป็นการชั่วคราว ซึ่งในระหว่างนี้เด็กๆจะถูกส่งไปเรียนที่โรงเรียนอนุบาลแห่งอื่นร่วมกับเด็กในชั้นเดียวกัน

 

 

Cr : worldofbuzz,qztv.cn,news.ifeng.com,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: