ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำใจงาม! เด็กชายแบกเพื่อนพิการพาไปโรงเรียนด้วยกันทุกวัน

น้ำใจงาม! เด็กชายแบกเพื่อนพิการพาไปโรงเรียนด้วยกันทุกวัน

     Xu Bingyang อายุ 12 ปี ได้ช่วยเหลือเพื่อนที่ป่วยจากโรคระบบกล้ามเนื้อ ทำให้เขาไม่สามารถเดินไปโรงเรียนเองได้ตั้งแต่พวกเขาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

     Xu แบกเพื่อน Zhang ไปกลับโรงเรียนทุกวัน และอยู่ด้วยในตอนเรียน กินข้าว พวกเขาไปด้วยกันทุกที่ เด็กสองคนอาศัยอยู่ในเมือง Meishan มณฑลเสฉวนของจีน เมื่อเร็วๆ นี้มีสำนักข่าวสองแห่งค้นพบเรื่องราวของพวกเขา และตัดสินใจที่จะบอกเล่าเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์และอบอุ่นใจของพวกเขา

     Xu ทำทุกอย่างที่เขาต้องการเพื่อช่วย Zhang ให้ได้รับการศึกษา และบอกว่าเขาไม่ได้คิดมากเลยแม้แต่นิดเดียว เขาบอกกับเสฉวนออนไลน์และซินหัวว่าเขาชอบที่จะเป็น 'ไม้เท้า' ของเพื่อน

     น้ำหนักของ Zhang ไม่ใช่เรื่องใหญ่ Xu อธิบายผ่านทาง MailOnline ว่า ผมหนักมากกว่า 40 กิโลกรัม และ Zhang Ze หนักเพียง 25 กิโลกรัม ดังนั้นจึงไม่เป็นไรที่ผมจะอุ้มเขาไว้"
อย่างไรก็ความประทับใจของ Zhang ที่มีนั้นเปี่ยมล้น เขาพูดว่า: "Xu Bingyang เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม ทุกวันเขามาเรียนกับผม พูดคุยกับผม และเล่นกับผม ผมขอบคุณเขาที่ดูแลผมอย่างนี้ทุกวัน"

     ทุกอย่างเริ่มต้นในปีแรกที่โรงเรียน Xu และ Zhang ทั้งคู่เข้าเรียนที่ Hebazi Town Central School แต่ Zhang ได้รับการวินิจฉัยเมื่ออายุ 4 ขวบ ด้วยอาการที่ทำให้เขาไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อขาของเขาได้ สภาพนี้เรียกว่า myasthenia gravis หรือที่เรียกว่าโรคตุ๊กตาเศษผ้า และหมายความว่าเขาเดินไม่ได้ ซึ่งมันหายากมาก

     อย่างไรก็ตามโชคดีสำหรับเขาที่เขาสามารถไปโรงเรียนได้เหมือนปกติ ต้องขอบคุณความมีน้ำใจของเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา

Cr : Ladbible.com

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: