ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป้าเมาเดินตกคลอง ซึ้งใจดับเพลิงหนุ่มลงไปช่วย ลั่นจะยกลูกสาวให้


ป้าเมาเดินตกคลอง ซึ้งใจดับเพลิงหนุ่มลงไปช่วย ลั่นจะยกลูกสาวให้

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมา เมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู เกิดเหตุคุณป้าชาวจีนคนหนึ่งทราบแซ่เฉิน ดื่มเหล้าเมาหนักจนเดินเซตกลงไปในคลองน้ำ ซึ่งมีขนาดค่อนข้างกว้าง น้ำลึก และกระแสน้ำไหลเชี่ยว ด้านเพื่อนวัยเดียวกันต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้รีบรุดมาช่วยเหลือ

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืด เคราะห์ดีที่คุณป้าแซ่เฉินตกลงไปอยู่บริเวณใกล้ฝั่ง ระดับน้ำลึกแค่ช่วงอก แต่ทว่าริมฝั่งคลองน้ำก็มีความสูงกว่า 4-5 เมตร ไม่สามารถปีนขึ้นมาเองได้ ซึ่งทำเอานางเฉินสติหลุดร่ำไห้สะอึกสะอื้น

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เชือกโรยตัวลงไปช่วยเหลือ โดยมีเจ้าหน้าที่หนุ่มนายหนึ่งปีนลงไปหาคุณป้าพร้อมกับเสื้อชูชีพ คล้องเชือกและห่วงยางให้เพื่อความปลอดภัย ก่อนต่อมาจะพาคุณป้ากลับขึ้นฝั่งได้สำเร็จอย่างปลอดภัย

ซึ่งระหว่างการช่วยเหลือนั้นเจ้าหน้าที่หนุ่มนายดังกล่าวทราบว่าชื่อ เย่หยาง ได้จับมือคุณป้าไว้แล้วพูดปลอบใจตลอด ทำให้คุณป้ารู้สึกซาบซึ้งประทับใจอย่างมาก ถึงกับเอ่ยปากยกลูกสาวของตนเองให้แต่งงานกับเขาเลยทีเดียว

ส่วนคำพูดที่ว่าจะยกลูกสาวให้แต่งงานด้วยนั้น เย่หยาง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหนุ่มพูดยิ้มๆ ว่าเขาค่อนข้างกังวลใจ เพราะเขามีแฟนสาวอยู่แล้ว และบอกด้วยว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือประชาชนนั้นเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว ซึ่งเขารู้สึกขอบคุณคุณป้าที่ไว้วางใจเขา

CR. - new.qq.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: