ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทึ่ง! ชายจีนไว้ผมยาว 5 เมตรหลังไม่ได้ตัดมา 54 ปี

ทึ่ง! ชายจีนไว้ผมยาว 5 เมตรหลังไม่ได้ตัดมา 54 ปี

     ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ของจีนสนับสนุนให้ชายอายุ 77 ปีสมัคร Guinness Record  หลังจากรูปถ่ายของผมยาว 5.5 เมตรของเขาถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์  ชายไว้ผมเดรดล็อกส์ไว้รอบศีรษะเป็นผ้าโพกหัวอ้างว่าเขาไม่ได้ตัดผมเลยในรอบ 54 ปี

     ผมยาวผิดปกติของวัย 77 ปีกลายเป็นไวรัลบนสื่อสังคมออนไลน์ของจีน  หลังจากที่ลูกสะใภ้พาเขาไปร้านทำผมที่ เล่อซาน มณลเสฉวน ของจีน เพื่อสระผม  เธอบันทึกวิดีโอของทีมงานที่มีการแกะเดรดล็อกอันยาวของเขาล้างพวกมันในอ่างล้างจาน  และจากนั้นก็พยายามทำให้แห้งอย่างระมัดระวังซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้คน 3 คนในเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง  ลูกสาวของชายคนนั้นโพสต์วิดีโอในโลกออนไลน์   โดยมีผู้ชมมากกว่า 1.5 ล้านคนในเวลาเพียงไม่กี่วัน   ตอนนี้ผู้คนกำลังเรียกร้องให้ชายคนนั้นขอใช้ Guinness Record แต่เหตุผลของเขาที่ปล่อยผมมานานแล้ว ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับชื่อเสียงหรือการจดจำ

    เมื่อเขาอายุเพียง 23 ปี Ake Yizheng เชื่อว่าการไม่ตัดผมจะทำให้เขาและครอบครัวมีสุขภาพดี  ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ตัดมันเลย  เมื่อเร็ว ๆ นี้ลูกสะใภ้ของชายคนนั้นบอกกับหนังสือพิมพ์ว่าในช่วงปลายทศวรรษ 1970  มีคนเสนอให้จ่ายเงิน 3,800 หยวน (19,000 บาท) เพื่อซื้อผมของเขา  แต่เขาปฏิเสธเพราะสุขภาพของครอบครัวมีความสำคัญมากกว่าเงิน  แม้ว่าการจัดการกับเส้นผมทั้งหมดนั้นจะไม่สะดวก  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อออกจากบ้าน Ake บอกว่าเขาคุ้นเคยกับมันและปฏิเสธที่จะตัดผม

Cr : Odditycentral.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: