ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

UK เจ๋ง! ถอดนาฬิกาออกจากห้องสอบ ลดการรบกวนสมาธินักเรียน

UK เจ๋ง! ถอดนาฬิกาออกจากห้องสอบ ลดการรบกวนสมาธินักเรียน

     นาฬิกาอะนาล็อกถูกใช้มานานหลายศตวรรษ แต่สำหรับคนยุคใหม่เราจะพบเห็นนาฬิกาดิจิตอลได้ง่ายกว่ามากในปัจจุบัน ในสหราชอาณาจักรโรงเรียนบางแห่งแนะนำให้เปลี่ยนนาฬิกาอะนาล็อกเป็นนาฬิกาดิจิตอลในห้องสอบ เนื่องจากนักเรียนบางคนมีปัญหาในการประเมินเวลาที่เหลืออยู่เวลาทำการสอบ จุดประสงค์ของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ คือ การลดรบกวนและการหยุดชะงักขณะทำข้อสอบ เนื่องจากนักเรียนอยู่ภายใต้ข้อ จำกัดด้านเวลาที่เข้มงวดในระหว่างการทดสอบจึงทำให้เกิดภาวะกดดัน

     การยกเลิกการใช้นาฬิกาอะนาล็อกนี้จะนำไปใช้กับการสอบเท่านั้น ห้องเรียนทั่วไปหรือห้องโฮมรูมของนักเรียนก็ยังคงมีการใช้นาฬิกาชนิดนี้อยู่

     มัลคอม โทรบรองเลขาธิการสมาคมสมาคมผู้นำโรงเรียนและวิทยาลัยอธิบายว่าคนรุ่นใหม่ใช้ชีวิตอยู่กับดิจิตอลแทบทุกนาที ไม่ว่าจะเป็นบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ดังนั้น นักเรียนของพวกเขาบางคนก็เสียสมาธิและพะวงอยู่กับระยะเวลาที่เหลือในการสอบมากกว่าการโฟกัสอยู่กับการทำข้อสอบ เขาเน้นว่านักเรียนเหล่านี้ต้องผ่อนคลายให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในระหว่างการสอบและการถอดนาฬิกาออกนั้นก็จะช่วยป้องกันการหยุดชะงักของนักเรียน นอกจากนี้ เขายังเสริมว่ามีข้อได้เปรียบอย่างมากในการใช้นาฬิกาดิจิตอลในห้องสอบ เนื่องจากจะทำให้นักเรียนไม่คำนวณเวลาผิดพลาดในขณะที่พวกเขากำลังวุ่นอยู่กับการสอบครั้งสำคัญของพวกเขาด้วย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: