ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยังไม่รู้ตัว! เจ้าของยกมือถือถ่ายคลิปขณะที่หมาของตัวเองกำลังจมน้ำ

ยังไม่รู้ตัว! เจ้าของยกมือถือถ่ายคลิปขณะที่หมาของตัวเองกำลังจมน้ำ

     เจ้าของสัตว์เลี้ยงได้ถ่ายวิดีโอในขณะที่สุนัขของเธอกำลังจมน้ำตาย เหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ไร้สติและน่าโมโหนี้เกิดขึ้นในวันอังคาร ที่ร้านขายสัตว์เลี้ยงในเมืองฝูเจี้ยนของ Quanzhou ซึ่งมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กที่เจ้าของสามารถนำสุนัขมาว่ายน้ำได้

     ในวิดีโอกล้องวงจรปิด พบคนงานกำลังปล่อยสุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อกบูลลงในสระ และถอยออกจากสระ เมื่อสัตว์เริ่มดิ้นไปมาในน้ำอย่างเห็นได้ชัดว่าไม่สามารถว่ายน้ำได้  เจ้าของกลับหยิบโทรศัพท์และถ่ายวิดีโอจากที่เกิดเหตุ  ดูเหมือนว่าเธอเชื่อว่าสัตว์เลี้ยงของเธอเพียงแค่กำลังว่ายน้ำเท่านั้น

     ในขณะเดียวกันคนงานกำลังมองไม่ที่สุนัข แต่เขากลับไม่ดึงสุนัขขึ้นมา  จนกระทั่งมันจมลงสู่ก้นสระหลังจากผ่านไปประมาณ 25 วินาทีที่ต้องดิ้นรน สัตว์ยังคงเคลื่อนไหวใต้น้ำต่อไป แต่คนงานยังใช้เวลาอีก 15 วินาทีในการตอบสนองต่อสถานการณ์ และใช้ท่อเพื่อดึงสุนัขขึ้น  เมื่อถึงเวลานั้นมันก็แน่นิ่งหยุดเคลื่อนไหวไปแล้ว ตามที่ร้านขายสัตว์เลี้ยงแถลง  สุนัขถูกนำตัวไปหาสัตว์แพทย์อย่างรวดเร็ว แต่พวกเขาไม่สามารถช่วยชีวิตมันไว้ได้

      ร้านค้าตั้งใจจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น  และกำลังเจรจาค่าเสียหายกับเจ้าของสุนัข  ซึ่งกล่าวโทษการเสียชีวิตของสุนัขต่อคนงานที่ “ตกอยู่ในภาวะช็อค” และไม่ตอบสนองต่อเหตุการณ์อย่างถูกวิธี

Cr : Shanghai.ist

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: