ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กน้อย 3 ขวบถือตะเกียบวิ่งเล่น พลาดทำตะเกียบทะลุเข้าปาก อาการสาหัส!!

 

เด็กน้อย 3 ขวบถือตะเกียบวิ่งเล่น พลาดทำตะเกียบทะลุเข้าปาก อาการสาหัส!!

 

          เด็กๆ มักจะชอบวิ่งเล่นพร้อมกับถือสิ่งของไว้ในมือไปด้วย ซึ่งบางครั้งสิ่งที่พวกเขาถืออยู่ในมือสามารถทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงขึ้นมาได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์สุดสะพรึงที่เกิดขึ้นในประเทศจีนต่อไปนี้

 

          เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา เด็กหญิงวัย 3 ขวบ จากมณฑลเจียงซี ต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เพราะเธอถูกตะเกียบทิ่มเข้าที่ปากจนเกือบจะทะลุถึงคอ โดยรายงานของแหล่งข่าวต่างประเทศระบุว่า ในเวลาที่เกิดเหตุเด็กคนนี้กำลังวิ่งเล่นอยู่ที่ห้องนั่งเล่นพร้อมกับตะเกียบในมือ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ครอบครัวกินอาหารเย็นกันอยู่ จากนั้นตะเกียบที่อยู่ในมือของหนูน้อยได้ทิ่มเข้าไปที่ปากของเธออย่างแรง เมื่อพ่อแม่ได้เห็นเหตุการณ์จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเล็กๆ ที่อยู่ใกล้บ้าน

 

          เนื่องจากเด็กหญิงได้รับบาดเจ็บรุนแรงกว่าที่คาดเอาไว้ คือด้านท้ายของตะเกียบเข้าไปลึกจนเกือบทะลุด้านหลังจึงทำให้หมอต้องทำการเอกซเรย์ และวินิจฉัยว่าต้องมีการผ่าตัดเกิดขึ้น และด้วยความที่เป็นเพียงโรงพยาบาลเล็กๆ ทำให้ต้องส่งตัวหนูน้อยไปผ่าตัดที่โรงพยาบาล Xiangya Hospital มณฑลหูหนาน ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 8 ชั่วโมง

 

          ในโชคร้ายดังกล่าวก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะผล CT Scan ได้โชว์ให้เห็นว่าตะเกียบที่มีความยาว 10 เซนติเมตรไม่โดนจุดที่สำคัญในกะโหลกอย่างก้านสมอง หลอดเลือดเลี้ยงสมองหรือกระดูกคอ

 

          “โชคดีมากๆ ที่ตะเกียบไม่ไปโดนอวัยวะที่สำคัญๆของเธอ มีเพียงแต่เนื้อเยื่ออ่อนเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ” ทีมแพทย์กล่าว

 

          ท้ายที่สุดทางทีมแพทย์ได้ทำการผ่าตัดให้กับหนูน้อยและก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ตะเกียบถูกนำออกมาได้อย่างปลอดภัยและตอนนี้หนูน้อยก็มีอาการคงที่ โดยครอบครัวกำลังเฝ้าดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด

 

 

Cr : nextshark,asiaone,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: