ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มก่อสร้างโดน เหล็กเสียบทะลุกะโหลกศีรษะ รอดตายปาฏิหาริย์!!


 


หนุ่มก่อสร้างโดน เหล็กเสียบทะลุกะโหลกศีรษะ รอดตายปาฏิหาริย์!!


 


          อาชีพก่อสร้างถือเป็นอาชีพที่สามารถเกิดอันตรายร้ายแรงขึ้นได้ทุกเมื่อ ทั้งโดยคาดคิดและไม่คาดคิด เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Sanjay Bahe ซึ่งทำให้เขาต้องจดจำเหตุการณ์นี้เป็นเครื่องเตือนใจไปตลอดชีวิต


 


          Sanjay หนุ่มชาวบังกลาเทศอายุ 21 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างของบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างในประเทศอินเดีย เขาถูกแท่งเหล็กเสียบที่ศีรษะขณะกำลังทำงานตามปกติ โดยขณะเกิดเหตุ Sanjay กำลังซ่อมแซมบ่อแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนที่เขาจะโดนเหล็กเสียบนั้น เขาได้ตกลงไปในบ่อโดยไม่ตั้งใจ ทำให้ก้านเหล็กเจาะทะลุศีรษะของเขา แต่เขารอดมาได้ และถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล B.J. ซึ่งเป็นโรงยาบาลที่ใกล้ที่สุดในเมืองกอนเดีย ก่อนที่แพทย์จะทำการดึงแกนเหล็กออกมาอย่างระมัดระวัง และพวกเขาก็ได้พบกับสิ่งที่ทำให้ประหลาดใจ


 


          การวินิจฉัยพบว่า แกนเหล็กเสียบทะลุเข้าไปในกะโหลกศีรษะของ Sanjay ผ่านบริเวณขมับขวาของสมอง และทะลุออกจากบริเวณหน้าผากด้านซ้าย แต่แกนเหล็กไม่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อเขา และเขารอดชีวิตจากอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งนี้ได้โดยไม่มีผลกระทบร้ายแรงเลย


 


          อย่างไรก็ตาม การถอดวัตถุแปลกปลอมออกจากกะโหลกศีรษะนั้นต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทศัลยแพทย์ทั้งหมดได้เข้าร่วมการผ่าตัดในครั้งนี้ นำทีมโดย Dr. Pramod Giri ซึ่งการผ่าตัดครั้งนี้ใช้เวลาถึง 90 นาที และขณะผ่าตัดนั้น Sajay มีสภาวะความดันโลหิตต่ำ ซึ่งอันตรายกว่าที่ทีมแพทย์ได้ประเมินไว้


 


          แต่ในท้ายที่สุด เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2019 สื่อต่างประเทศรายงานว่าเขาฟื้นกลับสู่สภาวะปกติได้สำเร็จ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านระบบประสาทสำหรับการผ่าตัดครั้งต่อไป หลังจากนำแกนเหล็กออกจากศีรษะของ Sajay แล้ว พบว่าสมองของเขามีภาวะสมดุลเป็นปกติ เป็นความโชคดีที่เขารอดพ้นจากเหตุการณ์สุดอันตรายนี้โดยยังมีชีวิตและไม่ได้รับผลกระทบที่ร้ายแรง


 


          Dr. Pramod อธิบายว่า “แกนเหล็กอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่มิลลิเมตรจากเส้นเลือดใหญ่ในสมองของผู้ป่วย แสดงให้เห็นว่าทำไมถึงมีเลือดออกน้อยมากขณะเกิดอุบัติเหตุ”


 


          “ภาวะแทรกซ้อนอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นในกรณีนี้คืออาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ โชคดีที่ผู้ป่วยมีอาการปกติหลังการผ่าตัด โดยทางเราก็ดูแลและป้องกันการเกิดอาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบอย่างเต็มที่เช่นกัน”


 

 


Cr : allthatsinteresting,dailymail,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: