ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ทารกสิ้นใจดับกลางอากาศ ระหว่างนั่งเครื่องบินไปออสเตรเลีย

 

สลด! ทารกสิ้นใจดับกลางอากาศ ระหว่างนั่งเครื่องบินไปออสเตรเลีย

 

          เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดขึ้นบนเครื่องบินสายการบินดัง ระหว่างมุ่งหน้าไปออสเตรเลีย เด็กมีอาการหายใจติดขัดและตัวซีด ผู้โดยสารที่เป็นหมอพยายามช่วยปั๊มหัวใจอยู่ 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ

 

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นบนเที่ยวบินสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเกิดเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ ทำให้ผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกเสียชีวิตระหว่างเส้นทางการบิน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในกรณีนี้

 

          ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังบินจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ไปยังนครเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นของออสเตรเลียยืนยันว่า มีเด็กทารกเสียชีวิตระหว่างการเดินทางบนเที่ยวบินดังกล่าว เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัดและชีพจรหยุดเต้นลงในที่สุด

 

          นอกจากนี้อดีตนางพยาบาลที่เป็นหนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าว พยายามเข้ามาช่วยชีวิตเด็กทารก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเธอเห็นครอบครัวหนึ่งเป็นชาวตะวันออกกลาง พวกเขามีลูกยังอ่อน และลูกของเขาก็ร้องไห้งอแงค่อนข้างดังมาตลอดทาง

 

          จนเธอสังเกตเห็นว่าตัวของเด็กน้อยเริ่มซีดเทาลงและเด็กหายใจติดขัด และเริ่มเกิดความวุ่นวายขึ้นบนเครื่องบิน หลังจากที่ครอบครัวของเด็กน้อยเริ่มสังเกตเห็นถึงความผิดปกติของลูก พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินต้องประกาศตามหาแพทย์หรือพยาบาลบนเครื่องบินมาช่วยเหลือ ก่อนจะพยายามช่วยทำ CPR ให้กับเด็กน้อยติดต่อกันถึง 2 ชั่วโมง แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้

 

          อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตของเด็กน้อยดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง ขณะที่ทางสายการบินชื่อดังก็ได้ออกแถลงการณ์ในประเด็นนี้ โดยขออนุญาตไม่ให้ความเห็นใดๆ แสดงความเคารพและความเป็นส่วนตัวของครอบครัวผู้สูญเสีย และยืนยันว่าทางพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้องพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถแล้ว

 

          ทั้งนี้ จากเหตุดังกล่าวทำให้ไฟล์ทบินกลับกรุงกัวลาลัมเปอร์ต้องล่าช้าออกไป เพราะต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พิสูจน์หลักฐานแวดล้อม ซึ่งทางสายการบินก็ได้ทำการชดเชยให้กับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากเที่ยวบินล่าช้าครั้งนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Cr : Channel News Asia,Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: