ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ใจเด็ด! หนุ่มอินเดียโหวตนายกผิดคน ตัดสินใจตัดนิ้วตัวเอง เพราะรู้สึกโกรธทุกครั้งที่มองมัน

 

ใจเด็ด! หนุ่มอินเดียโหวตนายกผิดคน ตัดสินใจตัดนิ้วตัวเอง เพราะรู้สึกโกรธทุกครั้งที่มองมัน

 

          ประเทศอินเดียได้จัดตั้งให้มีการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ถึง 19 พฤษภาคม 2562 โดยสถานการณ์ก็ดำเนินไปได้อย่างเป็นปกติ จนกระทั่ง นาย Pawan Kumar ชายหนุ่มวัย 25 ปี จากรัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย ได้ตัดนิ้วชี้ของเขาด้วยมีดหั่นเนื้ออย่างสิ้นหวัง เพราะลงคะแนนเสียงของตัวเองในการเลือกตั้งนายกให้ผู้สมัครผิดคน

 

          โดย Pawan ได้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในชั่วข้ามคืน หลังจากคลิปวิดีโอของเขากลายเป็นไวรัลบนอินเตอร์เน็ต สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 ว่านิ้วชี้ของเขาถูกพันแผลไว้ หลังจากที่ตัดทิ้งเพื่อเป็นการลงโทษตนเองที่ลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งนายกผิดพรรค ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดพลาดอย่างยิ่งใหญ่ในชีวิตและเขาไม่สามารถทนอยู่กับมันได้ จึงตัดสินใจตัดนิ้วของตัวเองอย่างสิ้นหวังเพื่อเป็นบทลงโทษ

 

          หนุ่มวัย 25 ปีบอกกับผู้สื่อข่าวว่าเขาต้องการลงคะแนนให้กับผู้สมัครจากพรรค Bahujan Samaj แต่สับสนกับสัญลักษณ์ของพรรค ทำให้โหวตให้กับผู้สมัครจากพรรค Bharatiya Janata แทน จากคลิปวิดีโอเขาได้พูดว่า “ผมตั้งใจจะลงคะแนนให้กับพรรคที่มีสัญลักษณ์ช้าง แต่กลับโหวตให้สัญลักษณ์ดอกไม้โดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อกลับถึงบ้านผมจึงใช้มีดอันใหญ่ตัดนิ้วตัวเอง” Paman กล่าว

 

          โดยดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ของพรรค Bharatiya Janata ในขณะที่ช้างเป็นสัญลักษณ์ของพรรค Bahujan Samaj ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มพันธมิตรทางการเมืองชื่อว่า SP-BSP-RLD ที่ร่วมกันต่อต้านพรรค Narendra Modi ในรัฐอุตตรประเทศ

 

          ทั้งนี้ การลงคะแนนเสียงเป็นการโหวตแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่หน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศอินเดีย โดยนิ้วชี้ของผู้ร่วมโหวตจะถูกป้ายด้วยน้ำหมึกเพื่อเป็นเครื่องหมายว่าคนคนนั้นได้ลงคะแนนเสียงเรียบร้อยแล้ว เป็นที่ชัดเจนว่าเขาตัดนิ้วชี้ของตนเพื่อเป็นเครื่องหมายเตือนใจถึงความผิดพลาดที่เขาได้ก่อขึ้น

 

          Kailash Chandra พี่ชายของ Pawan เปิดเผยว่า “เขาดีใจมากที่เขาได้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเป็นครั้งแรก”

 

          “แต่เมื่อเขาตระหนักถึงความผิดพลาดของตนเอง เขาได้ตัดสินใจตัดนิ้วตัวเองทิ้ง เพราะเขาจะรู้สึกโกรธทุกครั้งที่มองเห็นนิ้วชี้เปื้อนหมึก ซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้แล้ว”

 

 

Cr : odditycentral,theguardian,@ABP NEWS,catdumb 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: