ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผัวใจเหี้ยม โยนเมียลงหลุม ฝังปูนทั้งเป็น หลังถูกขอหย่า แต่ไม่อยากแบ่งทรัพย์สิน

 

ผัวใจเหี้ยม โยนเมียลงหลุม ฝังปูนทั้งเป็น หลังถูกขอหย่า แต่ไม่อยากแบ่งทรัพย์สิน

 

          หญิงเม็กซิกัน อายุ 37 ปี ถูกสามีและน้องสามีจ้างคนมาฆ่า และจับโยนลงหลุมทั้งเป็นทั้งยังโบกปูนซีเมนต์ทับ เนื่องจากสามีแค้นที่ขอหย่าและไม่อยากแบ่งทรัพย์สิน

 

          ซานดรา ลูซ ดิอาซ โมราเลส หญิงเม็กซิกัน วัย 37 ปี แต่งงานสร้างครอบครัวกับ เรเน รุยซ์ รินกอน วัย 40 ปี โดยมีลูกด้วยกัน 3 คน ชีวิตสมรสของทั้งคู่ก็เหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่มันก็เกิดความขัดแย้งขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่ง ซานดราตัดสินใจขอหย่ากับสามี ทำให้เรเนไม่พอใจอย่างมาก เขาจึงวางแผนกำจัดเธอตั้งแต่ตอนนั้น ทำให้สุดท้ายซานดราถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม ต้องจากไปอย่างทรมาน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นคดีเลวร้ายที่สร้างความหดหู่แก่สังคมเป็นอย่างมาก

 

          จากการรายงานของเว็บไซต์เดอะซัน เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2562 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน ที่เมืองตุซตลากูตีเอร์เรซ เมืองใหญ่ในรัฐเชียปัส ทางตอนใต้ของเม็กซิโก โดยหลังจากที่ซานดราขอหย่าร้าง เรเนก็เก็บความไม่พอใจไว้ในใจ เขาไม่ต้องการหย่ากับภรรยา ไม่ใช่เพราะเขารักเธอ แต่เพราะเขาไม่อยากเสียเงินสินสมรส และค่าเลี้ยงดูลูก รวมไปถึงต้องแบ่งทรัพย์สินทั้งหมดเป็นคนละครึ่ง เขาจึงตัดสินใจฆ่าภรรยาทิ้ง และได้ปรึกษาวิธีการสังหารกับ เฆอู ผู้เป็นน้องชาย

 

          ข้อมูลจาก โอซาเดีย อินฟอร์เมติบา ระบุว่า หลังจากพูดคุยตกลงกันแล้ว เรเน กับ เฆอู ได้จ้างคน 5 คน โดยเป็นผู้ชาย 4 คน และผู้หญิง 1 คน ในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยในตอนเช้าของวันที่ 28 สิงหาคม 2557 ซานดราขับรถออกไปทำงานตามปกติ อยู่ดีๆก็มีรถคันอื่นตามมาประกบและพุ่งชนรถของเธอ จากนั้นคนกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาลากตัวเธอออกไปจากรถ ซานดราถูกปิดตาและจับขึ้นรถพาไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ดินของเฆอู จากนั้นเธอถูกจับมือไพล่หลัง มัดเท้า และขังเอาไว้ในห้อง ในบ้านหลังหนึ่งของเฆอู

 

          เฆอูสั่งให้ลูกน้อง 5 คน ขุดหลุม กว้าง 60 เซนติเมตร ยาว 1.3 เมตร เพื่อใช้เป็นหลุมศพของซานดรา และสั่งให้ออกไปซื้อปูนมาใช้สังหารเธอ กระทั่งวันต่อมา ซานดราถูกจับโยนลงไปในหลุมทั้งเป็น จากนั้นกลุ่มนักฆ่าตักดินเทลงไปฝังเธอและเทปูนซีเมนต์ตามลงไป เพื่อไม่ให้เธอหนีได้และแยกย้ายกันหลบหนีไป ทางครอบครัวของซานดราจึงได้แจ้งความคนหาย และมีการออกติดตามหาตัวเธอ เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้ทำการสืบสวนสอบสวน จนพบว่าเธอถูกฆาตกรรม

 

          กระทั่งเดือนเมษายนปี 2562 เป็นเวลาเกือบ 5 ปี หลังจากที่ ซานดราเสียชีวิต กลุ่มผู้ก่อเหตุ ทั้ง 7 ราย ก็ถูกติดตามจับกุมได้ทั้งหมด โดยเว็บไซต์โอเยเชียปัส ได้รายงานข้อมูลจากสำนักงานอัยการกลางรัฐเชียปัส ระบุว่า ศาลมีคำสั่งพิพากษาจำคุก เรเน่ และ เฆอู เป็นเวลา 51 ปี 3 เดือน โทษฐานฆาตกรรมซานดรา และพวกเขาต้องชดใช้ค่าเสียหายให้ครอบครัวเธอ เป็นเงินจำนวน 322,676 เปโซเม็กซิโก หรือประมาณ 545,800 บาท ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ อีก 5 คน ขณะนี้ยังพิจาณาคดีไม่จบ จึงยังไม่ทราบว่าพวกเขาจะได้รับโทษสถานใด

 

 

Cr : Facebook Sandra Luz D?az Morales,www.thesun.co.uk,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: