ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดับสลด! นร. สาว ถูกจุดไฟเผาทั้งเป็น หลังแฉครูใหญ่คุกคามทางเพศ


ดับสลด! นร. สาว ถูกจุดไฟเผาทั้งเป็น หลังแฉครูใหญ่คุกคามทางเพศ


เจ้าหน้าที่บังกลาเทศ เผย นักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกเผาทั้งเป็นจนเสียชีวิตในบังกลาเทศ ตามคำสั่งของครูใหญ่ของโรงเรียน หลังจากเธอแจ้งว่าเขาล่วงละเมิดทางเพศเธอ ด้านนายกฯ ลั่น จะดำเนินคดีต่อทุกคนที่เกี่ยวข้องตำรวจบังกลาเทศ เผยวันนี้ (19 เม.ย.) ว่า การเสียชีวิตของน.ส.นุสรัต จาฮาน ราฟี วัย 19 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นชนวนให้เกิดการประท้วงทั่วประเทศ น.ส.ราฟีถูกล่อลวงไปยังด่านฟ้าของโรงเรียนสอนศาสนาอิสลามที่เธอเรียนอยู่ และกลุ่มคนร้ายร้องขอให้เธอถอนแจ้งความคดีล่วงละเมิดทางเพศที่เธอยื่นไว้กับตำรวจ เมื่อเธอปฏิเสธ เธอถูกสาดน้ำมันก๊าดใส่แล้วจุดไฟเผา

 โดยหนึ่งในผู้ถูกจับกุม 17 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเธอกล่าวหาผู้อำนวยการโรงเรียนว่าเป็นผู้สั่งการให้ทำเช่นนี้

"ครูใหญ่คนนี้บอกให้พวกเขากดดันน.ส.ราฟีให้ถอนแจ้งความหรือสังหารเธอหากเธอปฏิเสธ" นายโมฮัมหมัด อิกบัล ผู้กำกับการตำรวจอาวุโสที่เป็นหัวหน้าการสืบสวน เผยกับสำนักข่าวเอเอฟพี น.ส.ราฟีเข้าพบตำรวจเมื่อปลายเดือนมี.ค. เพื่อแจ้งการล่วงละเมิดทางเพศ และคลิปวีดิโอที่หลุดออกมาเผยให้เห็นว่า หัวหน้าสถานีตำรวจท้องถิ่นบันทึกการแจ้งความของเธอแต่ระบุว่า "ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่"นายอิกบัลกล่าวว่า "ผู้ถูกจับกุมอย่างน้อย 5 คน รวมถึงเพื่อนร่วมชั้นของน.ส.ราฟี มัดเธอด้วยผ้าโพกศีรษะก่อนที่จุดไฟเผาเธอ แผนการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อหลอกให้คิดว่าเหตุการณ์นี้เป็นการฆ่าตัวตาย แต่มันล้มเหลวหลังจากน.ส.ราฟีสามารถหนีลงบันไดขณะที่ตัวยังติดไฟ เนื่องจากผ้าโพกศีรษะไหม้และทำให้มือและขาหลุดพันธนาการ"

น.ส.ราฟีถูกไฟไหม้ร่างกายถึง 80% และเสียชีวิตในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 10 เม.ย. แต่เธอได้บันทึกวิดีโอก่อนการเสียชีวิต ทั้งนี้ หลังจากที่คดีของราฟีกลายมาเป็นคดีใหญ่ ในที่สุดเมื่อวันที่ 15 เมษายน ก็มีการจับกุมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กสาว รวม 14 คน ซึ่งนักเรียนคนหนึ่งยังได้รับสารภาพด้วยว่า พวกเขาแค่ทำตามคำแนะนำที่ได้รับจาก มัวลานา สิราจ อุด โดลา ครูใหญ่ที่อยู่ในคุก
CR. - nextshark.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: