ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อใจสลาย ลูกตกเป็นเหยื่อระเบิด ต้องเลือกจะช่วยชีวิตคนไหน สุดท้ายสูญเสียทั้งคู่

 

พ่อใจสลาย ลูกตกเป็นเหยื่อระเบิด ต้องเลือกจะช่วยชีวิตคนไหน สุดท้ายสูญเสียทั้งคู่

 

          พ่อใจสลาย ถูกบีบให้ต้องเลือกว่าจะช่วยชีวิตลูกคนไหน จากเหตุระเบิดศรีลังกา สุดท้ายต้องสูญเสียไปทั้ง 2 ชีวิต

 

          เหตุระเบิดในศรีลังกา นับเป็นโศกนาฏกรรมแสนเลวร้ายที่เกิดขึ้นในวันอีสเตอร์ ทำให้เกิดความสูญเสียอย่างมาก โดยมีผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุดังกล่าวต้องเสียชีวิตถึง 321 คน ในจำนวนนี้รวมถึงครอบครัวของชาวอังกฤษ ที่ผู้เป็นพ่อจำต้องเผชิญกับเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เขาถูกบีบให้ต้องเลือกว่าจะช่วยชีวิตลูกคนไหน ซึ่งสุดท้ายต้องสูญเสียลูกๆ ทั้ง 2 คนไป

 

          เว็บไซต์มิเรอร์ เผยเรื่องราวดังกล่าวเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ว่า แมทธิว ลินซีย์ วัย 62 ปี พร้อมด้วยลูกชายและลูกสาวคือ แดเนียล วัย 19 ปี กับ อมีเลีย วัย 15 ปี ที่อยู่ระหว่างทริปพักผ่อนของครอบครัว ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเดินทางในครั้งนี้แล้ว ตอนเกิดเหตุมีคนร้าย 2 คนบุกเข้ามาก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่ภัตตาคารภายในโรงแรมแชงกรี-ลา ของเมืองโคลัมโบ

 

          ขณะนั้นพ่อลูกทั้ง 3 คนกำลังกินมื้อเช้าที่ภัตตาคารของโรงแรม พวกเขารอดชีวิตจากการระเบิดครั้งแรกมาได้ แต่การระเบิดทำให้โรงแรมอยู่ในความมืดมิด แมทธิวไม่สามารถบอกได้ว่าสภาพของลูกๆ นั้นเป็นอย่างไรบ้าง แต่ก็ได้พยายามพาทั้ง 2 คนวิ่งหนีออกมาพร้อมกับแขกคนอื่นๆ ของโรงแรม แต่ขณะที่หนีมาใกล้จะถึงลิฟต์ ได้เกิดเหตุระเบิดซ้ำอีกครั้ง ทำให้แมทธิวถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ใบหน้าจนบาดเจ็บ ซึ่งนั่นไม่รุนแรงเมื่อเทียบกับอาการของลูกๆ ที่ต่างก็หมดสติไป

 

          ในตอนผู้เป็นพ่อสิ้นหวังอย่างมากในการต้องเลือกช่วยลูกคนไหนก่อน เด็กๆได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ แต่เขาสังเกตเห็นว่าอาการของแดเนียล ลูกชาย เลวร้ายกว่าอมีเลีย เขาจึงตัดใจเลือกจะช่วยลูกชายที่อาการสาหัสก่อนเป็นคนแรก

 

          แมทธิว เผย "ผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเธอจะช่วยดูแลลูกสาวผม ผมเลยอุ้มลูกชายลงบันไดไปหารถพยาบาล เราพาเขาไปโรงพยาบาล ในตอนนั้นผมเฝ้าแต่ตะโกนขอให้พวกเขาช่วยชีวิตลูกชายผมด้วย"

 

          อย่างไรก็ตาม น่าเศร้าที่แดเนียลได้เสียชีวิตลงหลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ทำให้แมทธิวเจ็บปวดใจอย่างมาก และเขาก็ใจสลายอีกครั้ง เมื่อทราบข่าวร้ายว่า อมีเลีย ลูกสาวที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ได้เสียชีวิตแล้วเช่นกัน

 

          ทั้งนี้ แมทธิวและลูกๆ เป็นนักท่องเที่ยวจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่เนื่องจากแมทธิวมีสถานะเป็นพลเมืองอเมริกัน เขาจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจากสถานทูตอเมริกัน จนได้รับการช่วยเหลือนำตัวส่งไปยังสหรัฐอเมริกาในวันที่เกิดเหตุ โดยจากนี้เขากำลังเตรียมการเพื่อประสานรับศพของลูกทั้ง 2 คนกลับมายังบ้านเกิดในประเทศอังกฤษ ซึ่งในวันที่เกิดเหตุนั้น ภรรยาของแมทธิวพร้อมลูกอีก 2 คน อยู่ที่ประเทศอังกฤษ ทำให้รอดพ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่พวกเขาก็ต้องเผชิญกับความเศร้าเลียใจ หลังจากทราบข่าวการสูญเสียที่เกิดขึ้น

 

 


Cr : Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: