ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สปิริตดี! นักวิ่งจีนอึราด ขณะแข่งฮาล์ฟฯ แต่ไม่ยอมแพ้ วิ่งต่อจนคว้าแชมป์สำเร็จ

 

สปิริตดี! นักวิ่งจีนอึราด ขณะแข่งฮาล์ฟฯ แต่ไม่ยอมแพ้ วิ่งต่อจนคว้าแชมป์สำเร็จ

 

          กำลังเป็นสระแสร้อนแรงในโลกโซเชียลมีเดียประเทศจีน และมีผู้คนเข้ามาย่องชื่นชมเป็นจำนวนมาก สำกรับ Wu Xiangdong นักวิ่งชาวจีนที่เพิ่งคว้าชัยชนะจากการแข่งขัน Shanghai International Half Marathon ซึ่งคำชื่นชมนั้นไม่ได้มาเพียงเพราะเขาคว้าชัยเท่านั้น แต่ชาวเน็ตชื่นชมเขาเพราะเขานั้นไม่ย่อท้อ แม้จะมีอาการท้องเสียและอึราดขณะวิ่งแข่งอยู่ แต่ก็อดทนจนสามารถคว้าแชมป์มาได้

 

          ในวันดังกล่าว Wu Xiangdong ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Half-Marathon ระยะทาง 21 กิโลเมตร แต่วิ่งไปได้เพียงไม่ถึงครึ่งทาง เขาก็รู้สึกว่าตัวเองท้องเสีย จนทนไม่ไหวแอบอึราดใส่ตัวขณะแข่งขันอยู่ แต่ด้วยสปิริตนักกีฬา Wu จึงไม่หยุดการแข่งขันของตัวเอง เขาตัดสินใจวิ่งต่อไป โดยคิดถึงวินาทีที่เข้าเส้นชัยเอาไว้ ซึ่งความคิดดังกล่าวทำให้เขาสามารถเอาชนะการแข่งได้

 

          หลังจบการณ์แข่งขัน Wu ให้สัมภาษณ์ว่าเขานั้นไม่มีทางเลือก ต้องไปทั้งสกปรกแบบนั้น “แม้แต่ผมก็ทนกลิ่นมันไม่ได้ครับ ผมตัดสินใจวิ่งต่อไป ไม่หยุดไปเข้าห้องน้ำ (เพราะแถวนั้นไม่มีเลย) และผมก็ต้องการจะเอาชนะนักวิ่งชาวแอฟริกัน ณ เส้นชัยด้วย ผมรู้สึกโล่งใจมากๆ ตอนที่เข้าเส้นชัย มันเหมือนว่าผมมีพลังมากขึ้นระหว่างที่แข่งผมขับมันออกมาทุกอย่าง ผมต้องวิ่งเร็วกว่านี้แน่ๆ ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น” Wu กล่าว

 

          นอกจากนี้ Wu ยังกล่าวอีกว่าที่ตนท้องร่วงนี้ อาจะเป็นเพราะชุดที่เขาใส่นั้นแฉะชื้น “เพราะว่าก่อนแข่งผมทานเพียงแค่เศษขนมปังกับน้ำแร่ ผมจึงไม่คิดว่าท้องเสียเพราะอาหารที่ทาน แต่อย่างไรมันก็ถูกปลดปล่อยที่ห้องน้ำหลังแข่งจบ เอาจริงๆ ผมก็ไม่อยากจะจดจำการแข่งครั้งนี้สักเท่าไหร่” Wu กล่าวต่อ

 

          หลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกแชร์ต่อกันไปในโซเชียลมีเดีย ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นยกย่องเขา

 

          “ฉันยกย่องเขามากๆ อย่าไปแบ่งแยกนักกีฬาเลย นี่เป็นอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ในการวิ่งมาราธอน” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว

 

          “มันต้องลำบากแน่ๆ ในการวิ่งเข้าเส้นชัยในสภาพนั้น ฉันคิดว่าเขาแสดงให้เราเห็นสปิริตที่ดีเลย” ชาวเน็ตอีกคนกล่าว

 

 

Cr : SCMP,Ladbible,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: