ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มเกรียนปลอมเป็นตำรวจ เพื่อให้รถคันอื่นหลีกทางให้ สุดท้ายเจอเจ้าหน้าที่ตัวจริงรวบ

 

หนุ่มเกรียนปลอมเป็นตำรวจ เพื่อให้รถคันอื่นหลีกทางให้ สุดท้ายเจอเจ้าหน้าที่ตัวจริงรวบ

 

          เจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือเป็นผู้รักษากฎหมาย และดูแลรักษาความปลอดภัยของประชาชน เป็นที่เคารพนับถือและเกรงใจของคนจำนวนมาก ทำให้มีบางคนอยากจะได้รับสิทธิ์พิเศษเหมือนอย่างที่เจ้าหน้าที่ได้รับบ้าง เราจึงมึกจะเห็นข่าวว่ามีคนปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำประโยชน์ส่วนตัว เช่นเดียวกับหนุ่มชาวอเมริกาคนนี้ ซึ่งเรื่องนี้มีทีเด็ดตรงที่การปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของเขาต้องจบลงอย่างรวดเร็ว เพราะเจอกับเจ้าหน้าที่ตัวจริงเข้า

 

          เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานข่าวว่านาย Matthew Joseph Erris ชายหนุ่มชาวอเมริกันวัย 26 ปี ถูกจับได้หลังปลอมเป็นตำรวจ ตามรายงานเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 ณ เมือง Dade City ในรัฐฟลอริดา Matthew ได้ขับรถกระบะติดตั้งไฟสีน้ำเงิน แดง พร้อมสัญญาณไซเรนของตำรวจเข้ามามายังตัวเมือง ชายหนุ่มพบว่าการจราจรในตัวเมืองนั้นติดขัดมากๆ และอยากไปถึงที่หมายโดยเร็ว Matthew จึงตัดสินใจเปิดไฟไซเรนและทำท่าทีเป็นตำรวจ เพื่อให้รถที่อยู่ข้างหน้าเขาช่วยหลีกทางให้เขาได้ไปอย่างสะดวก

 

          แต่รถที่อยู่ในกลุ่มที่เขาขอทางนั้น มีตำรวจนอกเครื่องแบบอยู่ด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ตัวจริงตัดสินใจที่ไม่หลบให้รถของ Matthew เขาจึงเลือกที่จะเลี้ยวไปอีกเลนหนึ่ง และปิดไฟไซเรนหลังจากที่ขับรถผ่านเจ้าหน้าที่ไปไม่นาน เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เริ่มตั้งข้อสงสัยในรถคนดังกล่าว พร้อมกับโทรแจ้งไปยังสำนักงานตำรวจท้องถิ่นให้มาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

 

          หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็เข้ามาตรวจและจับกุม Matthew ในที่สุด และเมื่อค้นรถของเขาก็พบปืนอัดลมที่ทำเหมือนปืนจริงอยู่ใต้ที่นั่งคนขับด้วย ทางเจ้าหน้าที่กล่าวว่า ไม่แน่ใจว่า Matthew ใช้ประโยนช์จากสัญญาณไฟดังกล่าวไปแล้วกี่ครั้ง และเขานำไปใช้ทำอย่างอื่นนอกจากขอทางหรือเปล่า แต่สุดท้ายชายหนุ่มคนดังกล่าวก็โดนจับกุม เพราะเปิดใช้สัญญาณแบบไม่ตรวจดูให้ดี

 

 

Cr : USAtoday,Foxnews,Tampabay,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: