ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขนลุก! อนาคอนด้ายักษ์ข้ามถนน งานนี้คนต้องหลีก อาสาโบกรถเปิดทางให้(คลิป)


ขนลุก! อนาคอนด้ายักษ์ข้ามถนน งานนี้คนต้องหลีก อาสาโบกรถเปิดทางให้

   กลายเป็นภาพที่เรียกเสียงฮือฮาขึ้นมาทันที สำหรับภาพปฏิบัติการช่วยงูอนาคอนด้าข้ามถนนที่มีรถพลุกพล่าน บนถนนทางหลวงสายหนึ่ง ในประเทศบราซิล โดย อิตาโล นาสซิเมนโต เฟอร์นานเดส หนึ่งในพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลืองูตัวนี้ เผยกับเว็บไซต์เดอะโดโด้ ว่า ขณะที่เขากับภรรยากำลังขับรถมาบนถนนใกล้บ้าน เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 ก็มีอันต้องชะงักเมื่อได้เห็นภาพที่ไม่คาดคิด มีอนาคอนด้าตัวใหญ่เบิ้ม กำลังพยายามจะข้ามถนนคอนกรีตเบื้องหน้าเขา


ด้วยความที่เขาเองเคยเห็นงูข้ามถนนมาก่อนหน้านี้ ทำให้รู้ดีว่ามันเป็นเรื่องอันตรายขนาดไหน ไม่ใช่ทุกๆ คนจะยอมหยุดรถเพื่อรอให้งูข้ามไปก่อน มีแนวโน้มว่างูตัวนี้จะถูกรถทับมากกว่าจะรอดไปได้ ดังนั้นเขาถึงตัดสินใจ หยุดรถและลงไปช่วยเหลือมันทันที

 แน่นอนว่าการจะเข้าใกล้งูย่อมเป็นอันตราย ในตอนที่งูพยายามจะเลื้อยมาบนถนน เพื่อข้ามทางไปยังป่าฝั่งตรงข้าม เฟอร์นานเดสก็ได้ช่วยส่งสัญญาณบอกรถคันอื่นๆ ที่กำลังขับมา ให้ช่วยกันหยุดรถ รอจนสัตว์ป่าตัวนี้ผ่านไปก่อน เมื่อผู้ใช้รถคนอื่นๆ ได้เห็นภาพนี้เข้า ก็ได้เข้ามาช่วยกันโบกรถ อำนวยความสะดวกให้งูยักษ์เลื้อยผ่านทางไปก่อนเช่นกัน จนในที่สุดมันก็หายเข้าป่าไปได้อย่างปลอดภัย


CR. - thedodo.com, Rondoniaovivo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: