ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) โป๊ะ! ชาวประมงเจอวาฬสายลับติดกล้องสอดแนมคาดมาจากรัสเซีย


โป๊ะ! ชาวประมงเจอวาฬสายลับติดกล้องสอดแนมคาดมาจากรัสเซีย


     ชาวประมงในนอร์เวย์ถึงกับพูดไม่ออก เมื่อพวกเขาเจอวาฬสีขาวซึ่งดูเหมือนจะสวม 'อุปกรณ์ทางทหาร' ไว้ ลูกเรือได้ถ่ายวิดีโอช่วงเวลาที่เบลูก้าวาฬว่ายเข้าหาเรือของพวกเขา โดยใส่บังเหียนซึ่งมีคำว่า 'อุปกรณ์ของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก' เขียนไว้


     ตามรายงานขององค์กรสื่อนอร์เวย์ NRK ผู้เชี่ยวชาญทางทะเลกล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่านี่เป็นวาฬที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นพิเศษ โดยทำงานเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพเรือรัสเซียเพื่อปฏิบัติการลับทางทหารใต้น้ำ
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าพฤติกรรมแปลก ๆ ของวาฬที่ว่ายไปรอบๆ เรือ พร้อมกับสายรัดของมันทำให้พวกเขาเชื่อว่ามันจะต้องได้รับการฝึกฝนจากกองทัพเรือรัสเซีย


     ชาวประมงบอกกับผู้สื่อข่าวว่าปลาวาฬยังคงติดตามเรือของพวกเขา และพยายามดึงเชือกจากด้านข้างของเรือเมื่อใดก็ตามที่พวกเขายื่นมือลงไปในน้ำ


     ผู้เชี่ยวชาญบอกกับสื่อมวลชนว่าแม้จะไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่วาฬจะถูกกักตัวไว้เพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่พวกเขาจะใส่บังเหียน - ยกเว้นว่ามันถูกออกแบบมาให้ติดกล้องหรืออาวุธด้วย
Martin Biuw หัวหน้าสถาบันวิจัยการวิจัยทางทะเลแห่งมหาวิทยาลัย Tromso บอกกับสื่อมวลชนนอร์เวย์ว่า เขาเชื่อว่าสายรัดถูกติดลงบนตัววาฬโดยกองทัพเรือรัสเซีย


Cr : Ladbible.com


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: