ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประหลาด! พบงูกลายพันธุ์มีสามตาบนทางหลวงออสเตรเลีย

ประหลาด! พบงูกลายพันธุ์มีสามตาบนทางหลวงออสเตรเลีย

     ภาพถ่ายของงูสามตาที่พบบนทางหลวงออสเตรเลีย  ได้รับการอธิบายโดยผู้เชี่ยวชาญว่า "แปลกประหลาด" The Northern Territory Parks and Wildlife Service แบ่งปันรูปภาพของลูกงูเหลือมพรม ชื่อเล่นว่า Monty Python   ซึ่งมีตาที่สามบนหัวของมันบน Facebook ในโพสต์ซึ่งถูกแชร์ไปมากกว่า 19,000 ครั้ง

     เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าพบสัตว์ประหลาดบนทางหลวงอาร์นเฮมใกล้ Humpty Doo ทางตอนเหนือของประเทศ มันตายไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ถูกพบ

     โพสต์อธิบายว่า: "งูแปลกประหลาดตัวนี้  เมื่อเอกซ์เรย์เปิดเผยว่ามันไม่ได้มี 2 หัวที่เชื่อมติดกันด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่ามันจะมีกะโหลกศีรษะเดียวที่มีช่องตาเพิ่ม  และดวงตานั้นก็ทำงานได้ทั้ง 3 ตา เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าดวงตามีแนวโน้มที่จะพัฒนาเร็วมากในช่วงแรกของการพัฒนาตัวอ่อน  มันไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่นี่จะมาจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม  และแน่นอนว่ามันเป็นเหตุการณ์ธรรมชาติ” เจ้าหน้าที่บอกกับบีบีซีว่าสัตว์เลื้อยคลานขนาด 15 นิ้วทรมานเพราะความผิดปกตินี้

      ศาสตราจารย์ไบรอัน ฟราย ผู้เชี่ยวชาญด้านงูจากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์กล่าวว่าการกลายพันธุ์เป็นส่วนหนึ่งของวิวัฒนาการ

      เขาบอกกับบีบีซีว่า “ลูกงูทุกตัวมีการกลายพันธุ์บางอย่าง - ลูกงูตัวนี้มีลักษณะผิดธรรมชาติและผิดรูปร่าง” ศาสตราจารย์ฟรายจากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์กล่าว

      “ผมไม่เคยเห็นงูสามตามาก่อน แต่เรามีงูเห่าสองหัวในห้องทดลองของเรา – มันเป็นเพียงการกลายพันธุ์ที่แตกต่าง อย่างที่เราเห็นกับแฝดสยาม”

      เขาคาดว่าดวงตาที่สามของงูอาจมาจาก "ฝาแฝดที่ถูกดูดกลืนตอนเป็นตัวอ่อน" ก็เป็นไปได้

Cr : Mirror.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: