ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เจ๋ง! พ่อค้าป๊อปคอร์นต่อเครื่องบินด้วยตัวเองจากการดูคลิปออนไลน์

เจ๋ง! พ่อค้าป๊อปคอร์นต่อเครื่องบินด้วยตัวเองจากการดูคลิปออนไลน์

     พ่อค้าป๊อปคอร์นชาวปากีสถานกำลังได้รับการยกย่องเป็นคนดัง  หลังจากที่เขาสร้างเครื่องบินของตัวเองตั้งแต่เริ่มต้น โดยการดูวิดีโอและทำแบบฝึกหัดที่มีในโลกออนไลน์ ตัวเครื่องบินนั้นสร้างขึ้นจากวัสดุธรรมดาที่แตกต่างจากเครื่องบินทั่วไป  เครื่องยนต์เป็นของเครื่องตัดถนน  ปีกเป็นผ้ากระสอบ  และล้อที่ยืมมาจากรถลาก

     Muhammad Fayyaz ลงทุนเงินออมทั้งหมดของเขาจากการขายข้าวโพดคั่ว และทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเขาในการสร้างและขับเครื่องบิน  เขายังขายทรัพย์สินของครอบครัวหนึ่งชิ้น และกู้เงิน 50,000 รูปีปากีสถานจากองค์กรพัฒนาเอกชนด้านการเงินขนาดเล็ก  ซึ่งเขายังคงผ่อนหนี้อยู่ Fayyaz บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่าเขาเรียนรู้ที่จะสร้างเครื่องบินมหัศจรรย์ของเขา  โดยการดูคลิปจากโทรทัศน์และดูพิมพ์เขียวในโลกออนไลน์

     อย่างไรก็ตามปีกของเขาถูกตัดในเดือนเมษายน เมื่อเขาถูกจับกุมในข้อหาพยายามบินเครื่องบินขนาดเล็กที่เขาสร้างขึ้น เครื่องบินเล็กก็ถูกยึดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย แต่หลังจากได้รับชื่อเสียง Fayyaz ก็ได้รับความสนใจจากกองทัพอากาศปากีสถาน

     พ่อค้าวัย 32 ปีจาก Tabur ในภาคกลางของปัญจาบ  บอกกับ The Telegraph ว่าเขาหวังว่าจะได้ขึ้นบินภายใน 2 – 3 เดือน เขาบอกว่าตอนนี้เขากำลังหาเงินสำหรับการสร้างเครื่องบินลำใหม่  และกำลังขอเงินบริจาคจากผู้ที่ปรารถนาดี

     ตัวแทนจากกองทัพอากาศปากีสถานทำการตรวจครั้งที่ 2 เพื่อตรวจสอบเครื่องบินลำนี้  และผู้บัญชาการของฐานใกล้เคียงออกใบประกาศให้เขา ซึ่งยกย่อง "ความหลงใหลและความชำนาญ" ในการสร้างสิ่งที่เรียกว่าเป็น "เครื่องบินพื้นฐานขนาดเล็ก" Saamna TV รายงาน

Cr : Indianexpress.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: