ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อใจเหี้ยม ขายลูกสาว 6 ขวบ ให้พ่อค้า หมอผี ฆ่าหั่นศพทำของขลังให้ร่ำรวย


 


พ่อใจเหี้ยม ขายลูกสาว 6 ขวบ ให้พ่อค้า หมอผี ฆ่าหั่นศพทำของขลังให้ร่ำรวย


 


          ชายชาวแทนซาเนียโดนตำรวจจับ เหตุขายลูกสาววัย 6 ขวบ ให้คนนำไปฆ่าตัดอวัยวะเพื่อใช้ประกอบพิธีไสยศาสตร์ ทำเครื่องรางของขลังให้ร่ำรวย


 


          เมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม ตำรวจแทนซาเนียแถลงว่า โรส จาเพต ลูกสาววัย 6 ขวบของชายชาวแทนซาเนียโดนฆ่าตายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยพบศพของเด็กคนนี้ที่เมืองมเบยา ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ซึ่งอยู่ในภูมิภาคที่เกิดเหตุเด็กถูกฆ่าในพิธีไสยศาสตร์หลายครั้ง ศพของเด็กหญิงคนนี้อยู่ในสภาพโดนตัดศีรษะ และเท้าขวาถูกตัดออกไป ซึ่งไปพบซากเท้าฝังไว้อยู่ใกล้กับศพ


 


          ตำรวจแทนซาเนียเผยว่า สาเหตุของคดีฆาตกรรมรายนี้เป็นเรื่องของเงิน พ่อของเด็กนำลูกสาวมาขายให้พ่อค้ารายหนึ่งเป็นเงิน 1 ล้านชิลลิงแทนซาเนีย หรือราว 68,620 บาท เพื่อนำเธอไปฆ่าและตัดเท้าขวา ซึ่งพ่อค้ารายนี้ซึ่งโดนตำรวจจับกุมแล้วเช่นกัน และจะนำเท้าขวาของเด็กหญิงคนนี้ไปให้กับหมอผี เพื่อใช้ประกอบพิธีกรรมเสกเครื่องรางของขลังเพื่อความร่ำรวย พ่อค้าสารภาพเรื่องดังกล่าวกับตำรวจ และเจ้าหน้าที่กำลังตามจับหมอผี


 


          เมืองมเบยาอยู่ใกล้กับภูมิภาคจอมเบของแทนซาเนีย ซึ่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดคดีเด็กอย่างน้อย 10 คน อายุระหว่าง 2-10 ขวบ โดนฆ่าในพิธีทางไสยศาสตร์ โดยสหประชาชาติออกมาประณามการสังหารเด็กที่เกิดขึ้น การนำเด็กมาสังหารในพิธีไสยศาสตร์เป็นคดีที่เกิดขึ้นบ่อยในแทนซาเนีย โดยเด็กเผือกมักจะถูกลักพาตัวไปสังหารบ่อยครั้ง และหั่นอวัยวะเพื่อใช้เป็นเครื่องรางของขลังและยาเสน่ห์ เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้พวกเขาร่ำรวยหรือโชคดี


 


Cr : sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: