ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แตกตื่นกันหมด! ออสเตรเลียอพยพคนครึ่งพัน หลังได้กลิ่นทุเรียนนึกว่าแก๊สรั่ว

แตกตื่นกันหมด! ออสเตรเลียอพยพคนครึ่งพัน หลังได้กลิ่นทุเรียนนึกว่าแก๊สรั่ว

      สมาชิกเพจเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า China Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวจากสื่อท้องถิ่นของออสเตรเลียที่ได้เปิดเผยเหตุการณ์หอสมุดประจำมหาวิทยาลัยแคนเบอร์ราสั่งอพยพประชาชนราว 550 คน หลังเกิดความวิตกกังวลเหตุแก๊สรั่วไหล แต่ความจริงกลับเป็นกลิ่นจาก “ราชาแห่งผลไม้"

      โดยรายงานระบุว่าหน่วยกู้ภัยเขตเมืองหลวงรัฐออสเตรเลียรีบเดินทางมายังหอสมุดมหาวิทยาลัยแคนเบอร์ราในช่วงบ่ายวันศุกร์ (10 พ.ค.) หลังจากมีรายงานกลิ่นแก๊สเหม็นฉุนอย่างรุนแรงภายในตัวอาคาร

       อย่างไรก็ตามหน่วยกู้ภัยเร่งเสาะหาต้นตอจนค้นพบว่า “กลิ่นเหม็นคล้ายแก๊สที่ล่องลอยอยู่ในอาคารนั้นไม่ได้เป็นอันตราย เพราะแท้จริงแล้วเป็นกลิ่นของ ‘ทุเรียน’ ที่มีใครบางคนแอบทิ้งไว้ในถังขยะ”

       หอสมุดกลับมาเปิดทำการอีกครั้งหลังจากกำจัดเศษซากและกลิ่นทุเรียนจนหมด พร้อมเสริมว่ามหาวิทยาลัยแคนเบอร์ราเคยออกกฎห้ามนำอาหารเข้าหอสมุด แต่ก็ยกเลิกไปเนื่องจากมีคนแอบฝ่าฝืนอย่างต่อเนื่อง

       ทั้งนี้ทุเรียนที่มีต้นกำเนิดอยู่ในอินโดนีเซียเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่อง “กลิ่น” ที่มีทั้งคนรักและคนชัง โดยบางประเทศในเอเชียถึงกับสั่งห้ามนำทุเรียนเข้าพื้นที่ระบบขนส่งสาธารณะและโรงแรมเลยทีเดียว

       “กลิ่นของมันเหมือนขี้หมู น้ำมันสน และหัวหอม ผสมกับกลิ่นถุงเท้าเหม็นเหงื่อซก แถมยังได้กลิ่นแม้อยู่ไกลออกไปหลายเมตร” ริชาร์ด สเตอร์ลิง นักเดินทางและนักชิมอาหารแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: