ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หวาดเสียว เด็กชายติดนอกหน้าต่างชั้น 14 หนุ่มใจกล้าปีนตึกมือเปล่าช่วย

 

(คลิป) หวาดเสียว เด็กชายติดนอกหน้าต่างชั้น 14 หนุ่มใจกล้าปีนตึกมือเปล่าช่วย

 

          หนุ่มจีนใจกล้า ปีนเกาะตึกมือเปล่า เพื่อช่วยเหลือเด็กชายที่ติดนอกหน้าต่างชั้น 14 ยืนตัวเกร็ง ร้องไห้โฮ

 

          สำนักข่าวประเทศจีนเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดหวาดเสียวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ที่อำเภอซื่อหยาง เมืองซู่เชียน มณฑลเจียงซู โดยมีเด็กชายคนหนึ่งปีนออกไปด้านนอกตึกที่พักอาศัยสูงระฟ้า ยืนเหยียบขอบหน้าต่าง สองมือเกาะขอบผนังตึก หันหน้าออกไปด้านนอก ติดอยู่ที่ชั้น 14 ดูเป็นอันตรายและน่าหวาดเสียวอย่างมาก

 

          ขณะที่ชายหนุ่มสวมเสื้อกล้ามสีดำคนหนึ่งโผล่ตัวออกมาจากหน้าต่างชั้น 13 ปีนเหยียบขอบหน้าต่าง พูดปลอบขวัญและพยายามเข้าช่วยเหลือ จนสามารถพาตัวเด็กชายกลับเข้ามาด้านในได้อย่างปลอดภัย

 

          โดยชายหนุ่มคนดังกล่าวพักอยู่ที่ชั้น 13 หลังจากได้ยินเสียงเด็กชายร้องไห้และเห็นเหตุการณ์จึงปีนหน้าต่างออกมาพยายามช่วยเหลือ แต่เนื่องจากอยู่สูงเกินไป และขอบหน้าต่างมีพื้นที่เล็ก เขาพยายามอยู่หลายครั้งก็ไม่สำเร็จ จึงให้เด็กชายยึดเกาะขอบหน้าต่างให้มั่น ส่วนตัวเขาก็เกาะขอบหน้าต่างอยู่เป็นเพื่อน พร้อมกับคอยพูดปลอบขวัญเด็กชายไว้ไม่หยุด

 

         รายงานระบุว่า พ่อแม่ของเด็กชายออกไปข้างนอก โดยปล่อยให้เด็กอยู่บ้านเพียงลำพัง เมื่อหาพ่อแม่ไม่เจอจึงปีนหน้าต่างออกมาแล้วเกิดติด ยืนตัวเกร็งร้องไห้จ้าจนเพื่อนบ้านได้ยินพากันรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ และพยายามติดต่อพ่อแม่ของเด็กชาย ซึ่งรีบรุดกลับบ้านมาคว้าตัวลูกกลับเข้าด้านใน ส่วนฝ่ายชายหนุ่มเมื่อเห็นทุกอย่างเรียบร้อยถึงได้ปีนกลับเข้าบ้านตัวเอง

 

          หลังเกิดเหตุเพื่อนบ้านและผู้คนจำนวนไม่น้อยพากันชื่นชมชายหนุ่มคนดังกล่าวที่ใจดีและกล้าหาญ ยอมเสี่ยงอันตรายปีนหน้าต่างออกมาช่วยเหลือเด็กชาย แต่เขากล่าวอย่างถ่อมตัวว่า “เป็นเพราะเด็กชายเก่ง เกาะไว้มั่น ผมพยายามปีนช่วยหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ ทำได้เพียงคอยปลอบขวัญเขา สุดท้ายพ่อแม่เขาที่เป็นคนมาอุ้มไป”

 

 

Cr : new.qq.com,Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: