ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! เด็กสาววัย 16 ปี ฆ่าตัวตาย หลังเปิดโหวตใน IG และถูกโหวตให้ตาย 69%


 


สลด! เด็กสาววัย 16 ปี ฆ่าตัวตาย หลังเปิดโหวตใน IG และถูกโหวตให้ตาย 69%


 


          ในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดียถือเป็นอีกปัจจัยที่เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตของมนุษย์อย่างมาก ล่าสุดเพราะอิทธิพลของโซเชียลมีเดีย ทำให้เด็กสาววัย 16 ปีคนหนึ่งตัดสินใจฆ่าตัวตาย หลังเปิดโหวตให้คนเลือกว่าจะให้เธอมีชีวิตอยู่หรือตาย


 


          จากรายงานของเว็บไซต์ Astro Awani คืนวันที่ 13 พฤษภาคม 2019 ณ นครกูชิงเมืองหลวงของรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เกิดเหตุการณ์เด็กหญิงวัย 16 ปี กระโดดตึกสูง 3 ชั้นลงมา เพื่อปลิดชีวิตตัวเอง


 


          โดย Aidil Bolhassan หัวหน้าเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบเคสดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เกือบ 69 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดตามอินสตาแกรมของเธอ โหวตให้เธอจบชีวิตตัวเอง ในโพลที่สร้างตอน 15.00 น. ของเมื่อวาน”


 


          ซึ่งโพลดังกล่าวที่เธอตั้งขึ้นมานั้นมีข้อความว่า “นี่มันสำคัญจริงๆ ช่วยฉันเลือกหน่อยว่า D (Die) หรือ L (Live)”


 


          นอกจากนี้ดูเหมือนว่าเด็กสาวคนดังกล่าวจะมีอาการซึมเศร้าอยู่เล็กน้อย โดยก่อนหน้านี้เธอได้โพสต์สเตตัสลงในเฟซบุ๊กว่า “อยากจะจบชีวิตเชี่ยๆ นี่แล้ว ฉันเหนื่อย” และเมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบโทรศัพท์ของเธอ ก็พบว่าเธอส่งข้อความที่ดูจริงจังเป็นภาษาจีนไปหาเพื่อน ก่อนที่จะตัดสินใจฆ่าตัวตาย


 


          โดยทางเจ้าหน้าที่ยังอธิบายเพิ่มว่าเด็กสาวอาจพบเจอกับความเครียดสะสม หลังจากที่พ่อเลี้ยงขอเธอไปแต่งงานกับผู้หญิงเวียดนาม พร้อมย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่สิงคโปร์ และแทบไม่กลับมาที่บ้านเลย


 


Cr : World of Buzz,Astro Awani,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: