ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หนุ่มโดนแฟนสาวตบหน้ากลางถนนรัวๆ เพราะไม่ซื้อของขวัญในวันบอกรัก


 


(คลิป) หนุ่มโดนแฟนสาวตบหน้ากลางถนนรัวๆ เพราะไม่ซื้อของขวัญในวันบอกรัก


 


          ชายจีนโดนแฟนสาวกระหน่ำตบหน้ากลางถนน 52 ครั้ง เนื่องจากเขาไม่ซื้อของขวัญให้เธอในวันแห่งการบอกรัก


 


          สำนักข่าวประเทศจีนรายงานเหตุการณ์ใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในวันแห่งการบอกรักของชาวจีน (520) พร้อมเผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นเหตุการณ์ที่ชายสวมชุดสูทคนหนึ่งถูกหญิงคนหนึ่งกระหน่ำตบจนหน้าหันทั้งซ้ายขวา กลางถนนในเมืองต๋าโจว มณฑลเสฉวน ท่ามกลางสายตาผู้คนจำนวนมากทั้งเด็กและผู้ใหญ่


 


          แม้จะมีคนเข้าไปห้ามปรามฝ่ายหญิงให้หยุดแต่ก็ไม่เป็นผล ขณะที่ฝ่ายชายยืนนิ่งไม่ตอบโต้ ทำเพียงแค่ยกมือขึ้นมากุมใบหน้าที่ถูกตบอย่างแรงของตนเองไว้เท่านั้น ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาช่วยระงับเหตุ แต่ไม่คาดคิดว่าขณะที่เจ้าหน้าที่จะพาทั้งคู่ไปสอบสวนที่สำนักงาน ฝ่ายชายกลับเกิดเป็นห่วงว่าฝ่ายหญิงจะถูกลงโทษตามกฎหมาย จึงพยายามปกป้องไม่ให้เจ้าหน้าที่นำตัวเธอไป


 


          ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ทั้งสองคนเป็นคู่รักกัน มีเรื่องขัดแย้งในครอบครัวจนเกิดการลงไม้ลงมือ โดยระหว่างมีปากเสียงนั้นฝ่ายชายรู้ตัวว่าทำผิดจึงขอโทษฝ่ายหญิง เขารู้สึกว่าตนเป็นฝ่ายผิดจึงปล่อยให้ฝ่ายหญิงตบตีดังกล่าว คิดว่าการกระทำแบบนี้จะทำให้อีกฝ่ายหายโกรธ ซึ่งเขาถูกตบไปกว่า 52 ครั้ง นอกจากนี้เขายังหวังไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าแทรกแซง บอกว่าเขาสามารถรับมือได้ เจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงจับทั้งสองคนแยกกัน สลายกลุ่มคนมุง และไกล่เกลี่ยแนะนำให้ทั้งคู่เคลียร์กันด้วยวิธีที่เหมาะสม


 


          อย่างไรก็ตาม มีข่าวรายงานถึงสาเหตุที่คู่รักคู่นี้ทะเลาะกันอย่างรุนแรงกลางถนนด้วยว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงเป็นคนออกเงินซื้อเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรถหรือข้าวของอื่นๆ เมื่อถึงวัน 520 เธอจึงให้ฝ่ายแฟนหนุ่มซื้อโทรศัพท์มือถือให้ แต่เขาไม่มีเงินจึงได้แอบหลบ สุดท้ายถูกตามเจอจึงโดนตบดังกล่าว


 


          ทั้งนี้ วันที่ 20 พ.ค. หรือวันที่ 20 เดือน 5 หรือ 520 หากเขียนวันที่แบบจีน ซึ่งตัวเลขนี้ออกเสียงว่า อู่เอ้อหลิง พ้องเสียงกับคำว่า หว่ออ้ายหนี (我爱你) แปลว่า ฉันรักคุณ วันนี้เลยกลายเป็นวันแห่งการบอกรักหรือสารภาพความรู้สึกของชาวจีนโดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่ไปโดยปริยาย


 
 


Cr : xw.qq.com,v.qq.com,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: