ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! แม่คลอดลูกในห้องน้ำ รพ. แต่ จนท. พลาดกดชักโครก ไม่มีโอกาสบอกลาลูกน้อย


 


สลด! แม่คลอดลูกในห้องน้ำ รพ. แต่ จนท. พลาดกดชักโครก ไม่มีโอกาสบอกลาลูกน้อย


 


          แม่เศร้าใจ คลอดลูกในห้องน้ำโรงพยาบาล แต่พนักงานทำความสะอาดพลาดกดชักโครก ไม่มีโอกาสบอกลาลูกน้อย ทั้งที่อยากจะเห็นหน้า ได้ตั้งชื่อให้ลูก


 


          เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ว่า คู่สามีภรรยาชาวญี่ปุ่นต้องเผชิญเรื่องเศร้าที่ทำให้หัวใจแตกสลาย หลังพวกเขาต้องสูญเสียลูกน้อยแรกคลอดไปเพราะความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โดยไม่มีแม้โอกาสจะได้บอกลาลูกเป็นครั้งสุดท้าย


 


          รายงานเผยว่า หญิงวัย 36 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 14 สัปดาห์ ได้เข้าแอดมิตที่โรงพยาบาลกาชาดไซตามะ ของจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยเธอมีกำหนดเข้าห้องคลอดในวันรุ่งขึ้น หลังจากที่เธอถูกนำตัวเข้าไปห้องคลอดแล้ว เธอก็รู้สึกปวดปัสสาวะขึ้นมา จึงได้ไปเข้าห้องน้ำโดยได้รับคำอนุญาตจากแพทย์ ทว่าในตอนนั้นเองทารกคลอดออกมาภายในโถส้วม คุณแม่จึงถูกย้ายตัวไปยังอีกห้องหนึ่งตามคำแนะนำของแพทย์ โดยไม่มีใครคาดคิดว่าพนักงานทำความสะอาดรายหนึ่งจะเข้ามากดชักโครกหลังจากนั้น จนทำให้ร่างของทารกถูกดูดไหลลงท่อไปพร้อมกัน


 


          แพทย์ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เผยว่า พวกเขาได้ยินเสียงชักโครกดังขึ้นพร้อมๆ กับเสียงกรีดร้องของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ชัดเจนว่าเพราะเหตุใดจึงไม่มีใครนำร่างของทารกออกมาจากโถส้วมก่อนหน้านั้น


 


          ด้านอาซาฮี ชิมบุน สื่อท้องถิ่น รายงานว่า ทารกในครรภ์ของหญิงรายนี้ หัวใจหยุดเต้นไปตั้งแต่ 4 วันก่อนที่เธอจะคลอด อย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเธอและสามียังคงต้องการคลอดเด็กคนนี้ออกมา เพื่อให้พวกเขาได้มีโอกาสได้เห็นหน้าและตั้งชื่อลูก ได้ถ่ายรูปและเก็บรอยประทับมือของลูกน้อยไว้ให้ระลึกถึง แต่ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขาไม่ได้บอกลาลูกน้อย


 


         ด้านสามีของหญิงรายนี้ ซึ่งอยู่เคียงข้างภรรยาตลอดเวลาในห้องคลอด เผยว่า หลังจากเหตุดังกล่าวทางโรงพยาบาลก็ได้ส่งจดหมายมาขออภัยพวกเขาแล้ว และสัญญาจะหามาตรการไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต อย่างไรก็ตาม จากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขากับภรรยาทำได้เพียงสวดมนต์อธิษฐานด้วยความว่างเปล่าในทุกๆ วัน ขณะที่ภรรยาของเขายังคงถูกเสียงดึงโซ่ในการกดชักโครกหลอกหลอนอยู่จนถึงตอนนี้ ขณะที่ตัวเขาเองก็ไม่ต้องการให้มีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นกับใครอีก


 


          ทั้งนี้ ไม่ชัดเจนว่าพนักงานทำความสะอาดรายดังกล่าวจะถูกลงโทษอย่างไรต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงไม่ทราบชัดว่าคู่สามีภรรยาได้ฟ้องร้องทางโรงพยาบาลต่อความสูญเสียในครั้งนี้หรือไม่


 


Cr : www.dailymail.co.uk,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: